HLV Graechen lý giải quyết định để Công Phượng dự bị

(Dân trí) - Lần đầu tiên ở màu giải năm nay HLV Graechen xếp Công Phượng trên ghế dự bị bất chấp hôm nay là sinh nhật của cựu thủ quân U19 Việt Nam. Theo HLV người Pháp, ông muốn Công Phượng dự bị là để bảo vệ anh.

HLV Graechen lý giải về quyết định của mình: “Phong độ Công Phượng không tốt nên tôi không sử dụng cầu thủ này trong đội hình xuất phát. Tôi hy vọng thời điểm khác phong độ của Công Phượng sẽ tốt hơn. Tôi muốn mọi người đừng để cho Công Phượng chịu nhiều sức ép.

Tôi không để cầu thủ này thi đấu từ đầu là để bảo vệ cậu ấy. Công Phượng rất giản dị, bình thường, không phải ngôi sao. Đừng nên đặt cầu thủ trẻ ở vị trí quá cao. Nhân đây tôi cũng muốn nói thêm rằng ở Học viện HA Gia Lai, các cầu thủ được chúng tôi bảo vệ, nhưng gia đình của họ ở nhà thì không. Đó là điều báo chí nên tránh”.

Công Phương không đá chính trong trận thua của HA Gia Lai

Công Phương không đá chính trong trận thua của HA Gia Lai

Trở lại trận đấu, đúng như dự đoán, sau 2 trận thua liên tiếp, HA Gia Lai chưa thể vượt qua sức ép về tâm lý, cũng như cải thiện được lối chơi khi các cầu thủ còn quá non nớt kinh nghiệm.

Gặp rất nhiều sức ép, lại không có phong độ tốt, cầu thủ bị tâm lý và chấn thương, ngoại binh không chất lượng, khiến HA Gia Lai thi đấu không còn là chính mình. Trong suốt 90 phút trận đấu chiều nay, đội bóng “phố Núi” chỉ có 1-2 cơ hội nên không thể điểm.

Không quá thất vọng về kết quả, HLV Graechen lý giải: “Chúng tôi đã chơi theo cách của mình, nhưng đáng tiếc cầu thủ không thi đấu mạnh mẽ. Chúng tôi hầu như không có cơ hội trong trận đấu này. Đây là điều cần phải cải thiện trong những trận đấu tới. Chúng tôi thiếu đi sức mạnh trong lối chơi khi cầu thủ chưa đạt phong độ. Nếu chúng tôi có một cầu thủ như số 10 của Hải Phòng thì tình hình đã khác.

Ba trận đấu vừa qua do tấn công không tốt nên nhận thất bại. Đây là nguyên nhân chính. Ba trận thua, tôi không lo lắng, mà chỉ e ngại tinh thần các cầu thủ trẻ sau 3 trận thua. Một chiến thắng sẽ giúp cầu thủ lấy lại sự cân bằng”.

Dù thất bại nhưng HLV Graechen khẳng định sẽ không có những thay đổi về lực lượng trong thời gian tới. HLV người Pháp nhấn mạnh sẽ tiếp tục làm việc với những con người đang có và hy vọng họ sẽ tiến bộ hơn.

Hiểu Minh

Đang được quan tâm