HLV Gong Oh Kyun: "Tôi từng đối đầu Saudi Arabia nên hiểu rõ họ"

(Dân trí) - HLV Gong Oh Kyun cho biết U23 Saudi Arabia là đội bóng mạnh, U23 Việt Nam phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận tứ kết sắp tới. Dẫu vậy, U23 Việt Nam không e ngại đối thủ.

"U23 Saudi Arabia thực sự rất mạnh, họ đã vào tứ kết với thành tích không để lọt lưới. Vì vậy, U23 Việt Nam sẽ phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Khi tôi còn làm việc ở Hàn Quốc hay Indonesia, tôi từng đối đầu với Saudi Arabia nên hiểu rõ về họ. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất có thể", HLV Gong Oh Kyun mở đầu buổi họp báo trước trận tứ kết U23 châu Á 2022. 

HLV Gong Oh Kyun: Tôi từng đối đầu Saudi Arabia nên hiểu rõ họ - 1

HLV Gong Oh Kyun (thứ hai từ trái sang) tham gia họp báo tại giải U23 châu Á (Ảnh: VFF).

"U23 Việt Nam hiện chỉ có thủ thành Nguyễn Văn Toản đang gặp chấn thương, chúng tôi có 22 cầu thủ khỏe mạnh và sẵn sàng cho trận đấu tới. Tôi sẵn sàng sử dụng tất cả các cầu thủ cho trận đấu tới. Tôi cũng chuẩn bị kế hoạch mới nhằm để các cầu thủ phát huy hết khả năng. Chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng".

U23 Saudi Arabia có chút xáo trộn về đội hình khi thiếu vắng hai cầu thủ do án phạt, tuy nhiên đội bóng này cũng đã bổ sung hai cầu thủ mới. Nhận xét về những sự bổ sung mới của đối thủ, HLV Gong Oh Kyun nói: "Họ vừa bổ sung hai cầu thủ mới, đó là những sự bổ sung chất lượng. Dẫu vậy, vào tới vòng đấu này thì chẳng có đối thủ nào dễ dàng, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu sắp tới".

U23 Saudi Arabia được đánh giá ở "cửa trên" so với U23 Việt Nam, dẫu vậy HLV Gong Oh Kyun cho biết ông không e ngại đối thủ: "Chúng tôi phải tập luyện và chuẩn bị thật tốt U23 Saudi Arabia đang rất mạnh nên chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho hàng thủ. Tuy nhiên, chúng tôi không e ngại đối thủ, chúng tôi sẵn sàng cho thử thách vào ngày mai".

U23 Việt Nam năm 2018 từng chiến thắng ở những loạt đấu luân lưu trước các đối thủ Tây Á để tiến vào chung kết. HLV Gong Oh Kyun cho biết ông cũng đã cho cầu thủ tập đá phạt đền bởi phải chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra.

HLV Gong Oh Kyun: Tôi từng đối đầu Saudi Arabia nên hiểu rõ họ - 2

U23 Việt Nam mang tới nhiều nét mới (Ảnh: VFF).

U23 Việt Nam đã tiến vào tứ kết U23 châu Á 2022 với thành tích ấn tượng, một trận thắng và hai trận hòa, đứng thứ hai ở bảng C chỉ sau U23 Hàn Quốc. Năm điểm là số điểm cao nhất mà U23 Việt Nam đã giành được ở vòng đấu bảng U23 châu Á.

Trong thành công bước đầu của U23 Việt Nam, có dấu ấn đậm nét của HLV Gong Oh Kyun. Dù thời gian làm việc với U23 không dài, song ông đã mang tới một lối chơi mới, khác biệt hoàn toàn so với người tiền nhiệm Park Hang Seo và đã đạt được những thành công nhất định.

Thử thách tại tứ kết của U23 Việt Nam sẽ là U23 Saudi Arabia, đội bóng đang thi đấu ấn tượng khi đứng đầu bảng D với thành tích hai thắng, một hòa và họ trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử U23 châu Á đi tiếp mà không để lọt lưới ở vòng bảng.

HLV Gong Oh Kyun: Tôi từng đối đầu Saudi Arabia nên hiểu rõ họ - 3

HLV Gong Oh Kyun: "U23 Việt Nam phù hợp với lối đá tấn công, pressing"

Ông đánh giá thế nào về trận tứ kết với Saudi Arabia?

- Đương nhiên chúng tôi luôn có phương án chuẩn bị sẵn sàng. Chúng ta đã vượt qua vòng bảng, đây là vòng knock-out tính chất rất khác nhau. Việt Nam đã từng góp mặt ở những giải lớn như World Cup U20, nên chúng tôi sẽ nói cho cầu thủ biết họ phải làm gì.

Mặc dù tôi không phải là cầu thủ, có thể bản thân họ chắc cũng đã biết rồi, nhưng một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng tôi đặt niềm tin của mình vào các cầu thủ.

HLV Gong Oh Kyun: Tôi từng đối đầu Saudi Arabia nên hiểu rõ họ - 4

HLV Gong Oh Kyun (Ảnh: VFF).

HLV Gong Oh Kyun: "Tôi đã tính đến vòng tứ kết trước khi đấu Malaysia"

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Gong Oh Kyun chia sẻ: "U23 Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên và có mặt ở tứ kết. Trước giải, có lẽ không ai nghĩ chúng tôi làm được điều đó.

Tôi tự hào về các cầu thủ của mình. Tôi không đóng góp được gì nhiều, công lao là của các cầu thủ. Ban huấn luyện và các bác sĩ đội tuyển cũng giúp đỡ rất nhiềuTôi rất cảm kích về họ".

HLV Gong Oh Kyun: Tôi từng đối đầu Saudi Arabia nên hiểu rõ họ - 5

HLV Gong Oh Kyun tự hào về màn trình diễn của các học trò (Ảnh: Duy Hiếu).