HLV Falko Goetz giải trình về thất bại của U23 Việt Nam

(Dân trí) - 4 ngày sau trận thua tủi hổ 1-4 trước U23 Myanmar ở trận tranh HCĐ trên sân Gelora Bung Karno, hôm nay HLV Falko Goetz sẽ đưa ra những giải trình cụ thể về nguyên nhân dẫn đến chuỗi kết quả tệ hại mà U23 Việt Nam vừa trải qua ở SEA Games 26.

Sau khi trở về Hà Nội, ngày 24/11, ông thầy người Đức và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã có buổi gặp mặt đầu tiên. Nội dung buổi làm việc không được tiết lộ, nhưng các bên đã thống nhất tiến hành mổ xẻ thất bại của đội U23 Việt Nam ngay ngày hôm nay để làm rõ những nghi ngờ từ dư luận.
 
HLV Falko Goetz giải trình về thất bại của U23 Việt Nam - 1
 Khán giả đang chờ đợi lời giải thích về thất bại của U23 VN - Ảnh: Thục Linh
 

HLV Falko Goetz sẽ đưa ra bản giải trình về quá trình chuẩn bị chuyên môn của U23 Việt Nam cho SEA Games 26, những nguyên nhân dẫn đến thất bại ở trận Bán kết và trận thua đậm U23 Myanmar trong trận tranh HCĐ chiều 21/11. Một số vấn đề xung quanh chiến thắng chật vật 3-1 trước U23 Lào khiến dư luận nghi ngờ.

 

Bên cạnh lời giải thích của vị “thuyền trưởng” người Đức, lãnh đạo VFF còn lắng nghe ý kiến của một số thành viên thuộc ê kíp BHL đội U23 Việt Nam nói về thất bại, trước khi có những kết luận về mặt trách nhiệm của từng cá nhân trong chuyến hành trình không thành công ở Jakarta.

 

Kể từ trận thua tủi hổ 1-4 trước U23 Myanmar, lãnh đạo VFF chưa nhắc đến khả năng sa thải HLV Falko Goetz vì chuỗi thành tích bết bát U23 Việt Nam vừa trải qua tại SEA Games 26. Theo quan điểm được người đứng đầu VFF, thất bại vừa qua sẽ để lại những bài học kinh nghiệm quý giá cho ông Falko Goetz. Lãnh đạo VFF tin tưởng ông thầy người Đức sẽ thành công khi dẫn dắt ĐTQG ở AFF Cup 2012.

 

Trái ngược với sự lạc quan của VFF, nhiều chuyên gia trong nước bắt đầu nghi ngờ về năng lực cầm quân của “thuyền trưởng” Falko Goetz, sau những dấu hiệu bất lực thể hiện ở nhiều thời điểm quan trọng. Một số thầy nội cho rằng, HLV Falko Goetz nên xem xét khả năng nói lời từ chức vì không hoàn thành chỉ tiêu thành tích ở SEA Games 26.

 

Đội U23 Việt Nam khởi đầu SEA Games 26 bằng chiến thắng chật vật 3-1 trước Philippines, để U23 Myanmar cầm chân 0-0 ở lượt đấu thứ 2. Đến lượt trận ngày 9/11, thầy trò HLV Falko Goetz nhọc nhằn vượt qua Đông Timor. Lượt  trận ngày 12/11, đội U23 Việt Nam thắng đối thủ yếu Brunei đến 8-0, nhưng chỉ vài ngày sau các học trò của HLV Falko Goetz lại phô diễn nhiều điểm không thuyết phục dù thắng Lào 3-1.

 

Ở vòng Bán kết, đội U23 Việt Nam để thua 0-2 trước chủ nhà Indonesia vì hàng loạt những sai lầm. Đến trận tranh HCĐ, thầy trò HLV Falko Goetz đã khiến đông đảo người hâm mộ mất kiên nhẫn khi thua U23 Myanmar với tỷ số đậm 1-4.

 

Với những gì vừa trải qua, hy vọng HLV Falko Goetz sẽ dũng cảm nhìn thẳng - nhìn thật vào thất bại để tìm ra lời giải thấu đáo đối với người hâm mộ.

 

Chí Thành