HLV Deschamps chưa đồng ý để Benzema trở lại dự World Cup

(Dân trí) - Dù Quả bóng vàng châu Âu năm 2021 Karim Benzema đã thông báo hồi phục chấn thương và chờ đợi được gọi trở lại đội tuyển Pháp dự World Cup, nhưng HLV Deschamps chưa đồng ý với thỉnh cầu này.

Phát biểu trong buổi họp báo ngay trước trận gặp Tunisia vào đêm nay (30/11), HLV Didier Deschamps của đội tuyển Pháp không né tránh vấn đề liên quan đến tiền đạo nổi tiếng Karim Benzema, sau khi cầu thủ này cho biết anh đã hồi phục chấn thương, sẵn sàng quay lại với Les Bleus tại World Cup 2022.

HLV Didier Deschamps cho biết: "Chuyện về Benzema không phải là chủ đề mà tôi quan tâm vào lúc này, tôi sẽ để các bạn muốn đoán sao thì đoán".

HLV Deschamps chưa đồng ý để Benzema trở lại dự World Cup - 1

HLV Didier Deschamps tuyên bố ông không quan tâm đến vấn đề của Benzema vào lúc này (Ảnh: AP).

"Tôi không muốn đề cập nhiều đến vấn đề nói trên, tôi cũng không để ý đến chuyện người ngoài nói gì. Các bạn biết rõ về tình hình của Benzema và thời gian cần để cậu ấy hồi phục" - ông Deschamps nói thêm.

Có vẻ như vị HLV trưởng đội tuyển Pháp không muốn phá vỡ sự ổn định của đội đương kim vô địch thế giới vào lúc này, đồng thời ông cũng không muốn xáo trộn lòng quân, trong bối cảnh mà đội Pháp vẫn ổn dù không có Benzema từ đầu giải đến giờ.

Trên hàng tiền đạo, Giroud và Mbappe vẫn thi đấu tốt. Giroud đã ghi được 2 bàn, còn Mbappe đã có 3 bàn. Điều quan trọng hơn, 2 cầu thủ này vẫn phối hợp tốt với nhau.

HLV Deschamps chưa đồng ý để Benzema trở lại dự World Cup - 2

Benzema có thể không được quay lại với World Cup 2022 (Ảnh: AP).

Sau Benzema, đội tuyển Pháp mất thêm một cầu thủ nữa là hậu vệ Lucas Hernandez, vì chấn thương nặng ở trận gặp Australia, khiến danh sách của họ giờ chỉ còn 24 cầu thủ, thay vì 26 cầu thủ như các đội khác.

Dù vậy, một khi tuyển Pháp vẫn chơi tốt, với HLV Didier Deschamps, danh sách hiện có không gây vấn đề gì lớn đối với ông. Vị HLV này nói: "Điều mà tôi quan tâm bây giờ là tình hình của 24 cầu thủ hiện đang có mặt tại đây. Tôi không muốn bình luận thêm về chuyện nhân sự của chúng tôi".

"Những cầu thủ của tôi một số chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhưng họ cho thấy tiềm năng. Một đội tuyển mạnh là đội tuyển có sự đoàn kết, có sự kết hợp giữa chất lượng con người và yếu tố tinh thần, có sự hài hòa giữa kinh nghiệm và sức trẻ" - vẫn là lời HLV Didier Deschamps.

Karim Benzema chấn thương chỉ ít ngày trước khi World Cup 2022 khai mạc. Khi đó, tiền đạo giành Quả bóng vàng châu Âu năm 2021 được chẩn đoán phải nghỉ 3 tuần, nhưng Benzema hồi phục nhanh hơn dự định, để đến giờ anh cho biết anh đủ thể lực để quay lại với World Cup.

Sau khi Benzema rời đội tuyển Pháp, HLV Didier Deschamps không bổ sung thêm người nào để thay cầu thủ này. Điều này đồng nghĩa với việc tên của Benzema vẫn còn trong danh sách của đội Pháp dự World Cup 2022.

Tin liên quan