1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV CLB Thanh Hoá không hài lòng về trọng tài sau trận thua TPHCM

(Dân trí) - Sau khi thất bại 0-1 trước CLB TPHCM tối 15/3, HLV Fabio Lopez bên phía Thanh Hoá không hài lòng trọng tài. Theo ông Lopez, trọng tài bù giờ quá lố trước khi CLB TPHCM có bàn thắng quyết định.

Cụ thể, bàn thắng của Xuân Nam bên phía CLB TPHCM được ghi khi thời gian đá bù giờ bước sang phút thứ 5, trong khi trọng tài thứ 4 trước đó đưa biển báo chỉ có 3 phút bù giờ.

Phản ứng về việc này, HLV Fabio Lopez của Thanh Hoá cho biết: “CLB TPHCM là đội bóng mạnh nhưng giành chiến thắng nhờ trọng tài kéo dài thời gian bù giờ. Trận đấu đã có thể kết thúc trước khi chúng tôi nhận bàn thua”.

HLV CLB Thanh Hoá không hài lòng về trọng tài sau trận thua TPHCM - 1
HLV Fabio Lopez (Thanh Hoá)

“Trận gặp Hải Phòng, chúng tôi bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng không được thổi phạt. Đến trận này, khi thời gian bù giờ đã hết, trọng tài lại không cắt còi mà vẫn cho trận đấu tiếp tục” – HLV Fabio Lopez chua chát nói thêm.

Cũng sau khi trận đấu kết thúc, người ta thấy HLV Fabio Lopez và các trợ lý tiến đến phía tổ trọng tài, phàn nàn về cách điều hành của những người cầm cân nẩy mực, về tình huống dẫn đến bàn thắng của CLB TPHCM.

Ngoài việc bàn thắng của Xuân Nam bên phía đội chủ nhà được ghi ở thời điểm lố thời gian đá bù giờ, thì còn một tranh cãi khác liên quan đến vị trí ghi bàn của Xuân Nam, rằng cầu thủ của CLB TPHCM đã việt vị hay không việt vị khi đưa bóng vào lưới đội bóng xứ Thanh?

Trợ lý trọng tài thứ nhất Nguyễn Lâm Minh Đăng không phất cờ, trọng tài chính Trần Đình Thịnh công nhận bàn thắng. Sau trận đấu, trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cũng nhận định tổ trọng tài chính xác khi công nhận bàn thắng cho đội bóng thành phố. 

Nhưng với những tình huống như thế này, nếu không có công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR), rất khó khẳng định ai đúng ai sai?

Bởi, bóng đá quốc tế vài năm qua cho thấy, nhiều tình huống nguyên cả tổ trọng tài lẫn các giám sát không tài nào phát hiện được, phải bằng công nghệ VAR mới nhìn rõ bên nào đúng bên nào sai, mới chấm dứt được các tranh cãi về chuyện việt vị hay không việt vị, bàn thắng hay không bàn thắng trong những pha bóng nhạy cảm như trên. 

Trong khi đó, HLV của CLB TPHCM, ông Chung Hae Seong tỏ ra từ tốn: “Trọng tài là một phần của bóng đá, chúng tôi tôn trọng họ. Tôi cũng tôn trọng toàn đội Thanh Hoá, nhưng tôi không muốn bình luận về ý kiến của họ”.

“Thanh Hoá là đội bóng mạnh, chơi rất máu lửa. Chính vì thế, tôi dặn các cầu thủ của tôi phải chơi tập trung. Tôi muốn chúc mừng chiến thắng của các cầu thủ” – HLV Chung Hae Seong nói thêm.

Kim Điền