Thứ năm, 07/01/2021 - 15:19

HLV Chu Đình Nghiêm: "HA Gia Lai sẽ khác khi có Kiatisuk"

Dân trí

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng CLB Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn trong những lần chạm trán HA Gia Lai tới đây, khi đội bóng phố Núi được dẫn dắt bởi cựu danh thủ Thái Lan Kiatisuk.

V-League 2021 dự kiến sẽ rất hấp dẫn khi một loạt CLB có sự bổ sung mạnh mẽ trước mùa giải mới. CLB Hà Nội đã bổ sung thêm 2 ngoại binh gồm hai chân sút ngoại là Geovane, Bruno cùng Quốc Long.

Trong khi đó, HA Gia Lai cũng thể hiện quyết tâm mạnh mẽ khi đưa về phố núi HLV trưởng Kiatisuk Senamuang, chưa kể bổ sung nhiều cầu thủ nội chất lượng.

HLV Chu Đình Nghiêm: HA Gia Lai sẽ khác khi có Kiatisuk - 1

HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá rất cao đồng nghiệp Kiatisuk

Sự trở lại của Kiatisuk tạo nên nhiều chú ý khi V-League chưa diễn ra. Mới đây, đội bóng của bầu Đức đã có trận thắng Khánh Hòa ở trận giao hữu diễn ra ở Bình Dương. Đây cũng là trận thắng đầu tay của HLV Kiatisuk sau khi sang Việt Nam.

"Kiatisuk là một cầu thủ giỏi, HLV giỏi. Kiatisuk đến HA Gia Lai là động lực, là làn gió mới cho đội. Năm 2021 HA Gia Lai sẽ đổi mới nhiều trong lối chơi, phong cách. Chắc chắn Hà Nội gặp HA Gia Lai sẽ khó khăn hơn. Đội bóng này sở hữu nhiều cầu thủ giỏi nhưng chưa thành công vì chưa kết dính. Kiatisuk đến sẽ làm tốt điều này", HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá về HA Gia Lai và cá nhân HLV Kiatisuk.

Ở những mùa giải vừa qua, Hà Nội thường thắng dễ dàng HA Gia Lai trong mỗi lần gặp hay ở cúp Quốc gia hay V-League. Tuy nhiên, sau khi đội bóng phố Núi có HLV Kiatisuk, cuộc đối đầu giữa hai đội được dự đoán sẽ cân bằng và hấp dẫn hơn.

Thực tế, HLV Chu Đình Nghiêm đang tỏ ra khá lo lắng khi hàng thủ của Hà Nội vẫn đang thiếu các trụ cột vì chấn thương chưa hoàn toàn bình phục.

"Duy Mạnh và Đình Trọng nghỉ thời gian dài, cần thời gian thi đấu để tìm lại cảm giác đấu, tìm lại tiếng nói chung. Giải giao hữu tôi để chơi nhiều. Giờ vẫn chưa tìm lại 100%. Tôi chưa biết sẽ mất bao lâu. Tùy cơ địa từng người. Lấy lại được phong độ tôi sẽ sử dụng", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ về lực lượng Hà Nội FC trước mùa giải mới.

Bước sang mùa giải năm 2021, với vị thế là Á quân giải V-League, CLB Hà Nội sẽ tham dự 3 đấu trường chính là V-League, Cup quốc gia và AFC Cup. Đây là mùa giải CLB Hà Nội FC sẽ kỷ niệm 15 năm thành lập.

15 năm qua, đội bóng Thủ đô đã giành nhiều thành tích như 5 lần vô địch V-League (2010, 2013, 2016, 2018 và 2019) cùng 2 chức vô địch Cup quốc gia liên tiếp vào các năm 2019, 2020.

Hoàng Quốc

Đáng quan tâm