HLV Calisto được tôn vinh ở Bồ Đào Nha

(Dân trí) - Hoàn tất kế hoạch ký kết bản hợp đồng mới dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Calisto đã trở lại quê hương đón nhận Huân chương công trạng do Chính phủ Bồ Đào Nha trao tặng cho những đóng góp trong việc quảng bá hình ảnh đất nước…

HLV Calisto được tôn vinh ở Bồ Đào Nha - 1
Thầy "Tô" được nhận phần thưởng cao quý của Chính phủ Bồ Đào Nha - Ảnh: Quang Thắng
 
Thay mặt cho Chính phủ Bồ Đào Nha, Bộ trưởng bộ ngoại giao Luis Amodo đã trao tặng Huân chương công trạng cho HLV Calisto vào ngày hôm qua. Tấm Huân chương cao quý thầy “Tô” vừa được trao tặng là phần thưởng xứng đáng sau những đóng góp trong việc quảng bá hình ảnh đất nước Bồ Đào Nha khi dẫn dắt ĐT Việt Nam giành chức Vô địch AFF Cup 2008, đưa tuyển Olympic Việt Nam giành HCB SEA Games 25… 

Với những gì ông Calisto đạt được trong thời gian làm việc tại Việt Nam, trong buổi lễ trao Huân chương công trạng, Bộ trưởng bộ ngoại giao Luis Amodo đánh giá cao công sức và sự đóng góp của HLV Calisto trong việc quảng bá hình ảnh đất nước Bồ Đào Nha ra bên ngoài, nhờ những thành công có được cùng bóng đá Việt Nam. 

Sau khi hoàn thành việc đón nhận Huân chương công trạng, trong những ngày sắp tới HLV Calisto sẽ sớm quay Việt Nam để thống nhất kế hoạch tập huấn và thi đấu của ĐT Việt Nam, tuyển Olympic năm 2010. Chuẩn bị kế hoạch cho chiến dịch bảo vệ ngôi “vua” tại AFF Cup 2010 (diễn ra trên sân nhà), mục tiêu được xác định là ưu tiên số 1 trong năm nay. 

Ngay trong tháng 3, thầy “Tô” và lãnh đạo VFF sẽ có những buổi làm việc để vạch ra bản kế hoạch dài hơi giúp ĐT Việt Nam tiếp cận sân chơi châu lục, thi đấu đạt thành tích cao tại vòng loại World Cup 2014. 

Ngọc Quỳnh

Đang được quan tâm