1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

HLV bóng đá đầu tiên trên thế giới qua đời vì Covid-19

(Dân trí) - HLV đội trẻ ở Tây Ban Nha là Francisco Garcia trở thành HLV đầu tiên trên thế giới qua đời vì nhiễm Covid-19. Tây Ban Nha cũng là quốc gia đứng thứ 2 ở châu Âu có số lượng người nhiễm nhiều nhất.

HLV Francisco Garcia, 21 tuổi, làm việc tại đội trẻ CLB Atletico Portada Alta ở Tây Ban Nha đã qua đời vì Covid-19. Theo thông tin từ trang tin thể thao Malaga Hoy, Garcia đã đi kiểm tra y tế sau khi xuất hiện các triệu chứng của Covid-19. Sau khi có kết quả xét nghiệm, anh được xác định dương tính với virus gây viêm phổi cấp này.

HLV bóng đá đầu tiên trên thế giới qua đời vì Covid-19 - 1

HLV Francisco Garcia qua đời vì nhiễm Covid-19

Theo thông báo của CLB Atletico Portada Alta, HLV Francisco Garcia  đã qua đời vào hôm qua (16/3) tại bệnh viện (theo giờ địa phương tại Tây Ban Nha). Trước đó, anh cũng đã có mắc bệnh lý nền có liên quan đến bệnh bạch cầu nhưng không phát hiện ra. Điều này khiến cơ thể gần mất đi khả năng chống chọi với Covid-19.

Từ Atletico Cotada Alta, chúng tôi muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, bạn bè và người thân của HLV chúng tôi, Francisco Garcia, người đã không may mắn. Và bây giờ chúng ta làm gì mà không có Francis? Làm thế nào chúng ta sẽ tiếp tục chinh phục chiến thắng trong giải đấu? Chúng tôi sẽ không bao giờ quên bạn. Hãy yên nghỉ trong an lành!”, CLB Atletico Cotada Alta chia sẻ.
 
Garcia trở thành nạn nhân Covid-19 trẻ nhất ở Malaga, trong khi Tây Ban Nha đã vượt qua Hàn Quốc khi báo cáo có 9.942 trường hợp nhiễm Covid-19, với 342 người tử vong. Hôm 16/3, bóng đá Tây Ban Nha còn nhận thông tin không vui khi CLB Valencia xác nhận khoảng 35% cầu thủ của đội bóng nhiễm Covid-19 và tất cả đang được cách ly điều trị theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Sông Lam