HLV Barcelona nói gì trước viễn cảnh Messi ra đi?

(Dân trí) - HLV Barcelona, Ronaldo Koeman khẳng định sẽ tôn trọng quyết định cuối cùng của Messi, khi cầu thủ này sắp ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Do chỉ còn 6 tháng hợp đồng với Barcelona nên kể từ ngày 1/1/2021, Messi được phép tự do đàm phán với các CLB. Nếu không gia hạn, El Pulga sẽ rời Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi hết hợp đồng vào ngày 30/6.

HLV Barcelona nói gì trước viễn cảnh Messi ra đi? - 1

HLV Ronald Koeman tôn trọng quyết định cuối cùng của Messi

Trước viễn cảnh sẽ mất Messi, HLV Ronald Koeman khẳng định không hề lo lắng. Thay vào đó, chiến lược gia người Hà Lan khẳng định tôn trọng quyết định cuối cùng của siêu sao người Argentina.

Phát biểu trước thềm trận gặp Huesca, HLV trưởng của Barcelona cho biết: "Bạn phải xem tình hình của Messi. Anh ấy nói rằng chưa muốn đưa ra quyết định về tương lai thì chúng ta cần phải tôn trọng nó.

Bất kỳ cầu thủ nào sắp hết hạn hợp đồng đều được tự do quyết định tương lai. Dù thế nào, Messi vẫn luôn muốn làm những điều tốt nhất cho CLB. Chưa phải là vấn đề quá lớn khi Messi vẫn chưa nói những gì muốn làm. Chúng tôi không quá lo lắng và sẽ tôn trọng quyết định cuối cùng của anh ấy".

HLV Barcelona nói gì trước viễn cảnh Messi ra đi? - 2

Messi đã sẵn sàng ra sân trong trận đấu với Eibar

Messi đã được cho nghỉ ở trận đấu với Eibar, nơi mà Barcelona đã gây thất vọng khi để đối thủ yếu cầm hòa với tỷ số 1-1. Cầu thủ người Argentina đã sẵn sàng quay trở lại trong trận gặp Huesca.

Nói về thể trạng của Messi, HLV Ronald Koeman cho biết "Sức khỏe của Messi đã ổn. Anh ấy đã tập luyện trong hai ngày 30 và 31/12 khi toàn đội được nghỉ ngơi nên không có gì nghi ngờ về thể trạng của anh ấy.

Messi không gặp bất kỳ sự khó chịu nào ở thời điểm này. Anh ấy vui vẻ, hòa đồng và có động lực. Điều này vô cùng quan trọng với chúng tôi".

HLV Ronald Koeman cũng thừa nhận Barcelona đang phụ thuộc vào Messi. Ông nói thêm: "Tôi nghĩ là có nhưng sự phụ thuộc ấy không còn lớn như những năm trước đây. Tầm quan trọng của Messi ở CLB đương nhiên là lớn rồi. Khi cả đội thi đấu không tốt, Messi đã tạo nên sự khác biệt để giải quyết đối thủ. Đó là lý do tại sao mà anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới".

Cuối cùng, HLV người Hà Lan từ chối nói về việc sẽ bán một vài cầu thủ trong tháng 1. Ông nói: "Tôi không muốn nêu tên những cầu thủ thi đấu ít ở đây. Tất nhiên, chúng tôi luôn muốn làm những điều tốt cho cầu thủ. Đúng là có một vài người không ra sân nhiều".

Trận đấu giữa Huesca và Barcelona sẽ diễn ra vào lúc 03h00 đêm nay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm