HLV Argentina tiết lộ sốc về Messi sau trận chung kết Copa America

(Dân trí) - HLV Lionel Scaloni của đội tuyển Argentina bất ngờ cho biết Messi bị chấn thương trong suốt trận chung kết Copa America sáng nay và anh phải nén đau thi đấu.

Sau khi vượt qua Brazil bằng chiến thắng 1- 0 trong trận chung kết Copa America sáng nay, HLV Lionel Scaloni của Argentina tiết lộ bất ngờ: "Messi thi đấu trận chung kết với chấn thương". 

"Nếu các bạn biết về tình trạng của cậu ấy khi tham dự Copa America năm nay, các bạn sẽ càng yêu quý cậu ấy hơn. Bạn không bao giờ có thể làm được những điều như vừa làm nếu thiếu vắng cậu ấy, ngay cả khi Messi không hoàn toàn sung sức như trong trận chung kết vừa rồi và các trận trước đó" - HLV Scaloni nói thêm.

HLV Argentina tiết lộ sốc về Messi sau trận chung kết Copa America - 1

HLV Scaloni ôm trầm lấy cậu học trò nổi tiếng Lionel Messi, sau khi cả hai cùng với đội tuyển Argentina vô địch Copa America 2021.

HLV Argentina tiết lộ sốc về Messi sau trận chung kết Copa America - 2

HLV Scaloni cho biết Messi chấn thương trong suốt thời gian thi đấu trận chung kết vào sáng nay.

Mặc dù vậy, vị HLV trưởng đội tuyển Argentina không nói rõ chấn thương mà Messi gặp phải trong suốt trận chung kết là chấn thương gì?

Ông Scaloni vẫn để Messi thi đấu và tỏa sáng trong đêm mà người dân Argentina đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển quốc gia, tại một giải đấu chính thức sau 28 năm, cũng là danh hiệu đầu tiên của Messi trong màu áo đội tuyển Argentina.

Trước đó, Messi lập kỷ lục 6 lần giành Quả bóng vàng châu Âu, cùng nhiều danh hiệu với CLB Barcelona, nhưng anh lại thua đến 4 trận chung kết các giải đấu lớn trong màu áo đội tuyển Argentina (World Cup 2014, Copa America 2007, 2015 và 2016).

HLV Argentina tiết lộ sốc về Messi sau trận chung kết Copa America - 3

HLV Scaloni cũng không lấy làm buồn khi các thành viên đội tuyển Argentina tung hô Messi sau giây phút đăng quang, thay vì tung hộ HLV trưởng như các đội bóng khác.

Nhưng giờ, HLV Scaloni đã có thể tự tin nói về giai đoạn khác hẳn của cậu học trò nổi tiếng: "Từ thời điểm này, Messi đã chấm dứt khoảng thời gian hụt các danh hiệu. Giờ, cậu ấy đã thành công".

"Chúng ta đang nói về cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá thế giới, và mọi người đều biết rằng việc Messi giành danh hiệu đầu tiên cùng đội tuyển quốc gia Argentina quan trọng như thế nào!" - vị HLV trưởng của đội bóng xứ Tango nói thêm. 

Rồi cũng chính HLV Scaloni nói về mối quan hệ đặc biệt giữa Messi với các thành viên ở đội tuyển Argentina, cũng như giữa Messi với chính ông. 

Vị HLV Scaloni chia sẻ: "Quan hệ giữa chúng tôi khác với quan hệ của những HLV - cầu thủ khác. Chúng tôi thân thiết với nhau hơn, người này nhiệt huyết và gắn bó với người kia. Tôi thật sự cảm thấy biết ơn Messi và các đồng đội của cậu ấy".

Tin liên quan