HLV Andriy Shevchenko: "Ukraine xứng đáng được yêu mến"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Lần đầu tiên đưa đội tuyển quê nhà Ukraine dự giải đấu lớn, rồi lần đầu tiên tiến vào tứ kết Euro 2020, siêu tiền đạo ngày nào, nay là HLV Andriy Shevchenko đã rơi nước mắt.

Bàn thắng ở phút 121 của Artem Dovbyk giúp Ukraine giành vé đi tiếp

Trận thắng 2-1 trước Thụy Điển sáng 30/6 (theo giờ Việt Nam) giúp Ukraine có lần đầu tiên góp mặt trong một trận tứ kết Euro, HLV Andriy Shevchenko của đội bóng Đông Âu không giấu được sự xúc động.

Rơi nước mắt từ ngoài sân đến trong phòng họp báo, tiền đạo lừng lẫy một thời nay là HLV của đội tuyển Ukraine nói: "Cả hai đội đã chơi rất tốt, tạo nên một trận đấu thú vị. Không bên nào muốn thua, do đó sự kịch tính đến ở phút cuối".

HLV Andriy Shevchenko: Ukraine xứng đáng được yêu mến - 1

Shevchenko vừa trả lời phỏng vấn vừa khóc vì xúc động khi giúp bóng đá Ukraine làm nên lịch sử.

"Với màn trình diễn này, đội tuyển Ukraine xứng đáng nhận được sự yêu mến. Chúng tôi biết đội mình nên làm như thế nào để chơi tốt. Chúng tôi cũng biết phải làm gì để tăng cường sức mạnh cho chúng tôi. Kế hoạch mà chúng tôi xây dựng đã hoạt động tốt" - HLV Shevchenko nói thêm.

Đối thủ của Ukraine trong trận tứ kết sẽ là tuyển Anh, nhưng HLV Andriy Shevchenko không lo ngại "Tam sư" trong bối cảnh mà đội của ông đang có sự hưng phấn cao độ.

Cựu cầu thủ từng giành Quả bóng vàng châu Âu nói: "Tuyển Anh là một đội bóng tuyệt vời, có lực lượng rất dày cùng một ban huấn luyện xuất sắc. Tôi có thể hình dung trận đấu tới khó khăn như thế nào".

HLV Andriy Shevchenko: Ukraine xứng đáng được yêu mến - 2

Shevchenko thành công với bóng đá Ukraine kể cả khi còn là cầu thủ cho đến khi trở thành HLV. 

"Dù vậy, điều đó sẽ tạo động lực cho chúng tôi. Trong bóng đá, mọi điều đều có thể xảy ra. Ukraine sẽ chơi hết mình để mang đến cho người hâm mộ của chúng tôi nhiều điều thú vị hơn nữa" -HLV Shevchenko nhấn mạnh.

Trong khi đó, tiền đạo hàng đầu của đội Thụy Điển là Dejan Kulusevski buồn bã cho biết: "Đây không phải là cách chúng tôi tưởng tượng cho kết cục của trận đấu".

"Bóng đá thật tàn nhẫn, đó là điều mà tôi đã nói khi xem trận Pháp bị loại bởi Thụy Sĩ hôm qua. Thế mà hôm nay đến lượt chúng tôi trải nghiệm sự tàn nhẫn đó. Bóng đá mang lại rất nhiều nhưng có khi nó lấy đi của chúng ta còn nhiều hơn thế" - Kulusevski chua chát kết luận.