1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Henry- Thêm một lần lên ngôi...

(Dân trí)- Một lần nữa, những đóng góp cá nhân to lớn của Henry cho đội bóng Arsenal đã được ghi nhận khi Nhà tài trợ Premier League Barclays trao tặng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.

Sau khi được các phóng viên Thể thao đảo quốc sương mù đánh giá xuất sắc nhất vào tuần trước, tiền đạo người Pháp Thierry Henry "lại" đứng đầu danh sách Cầu thủ xuất sắc nhất mùa bóng do nhà tài trợ chính của Giải Ngoại hạng Anh Barclays bình chọn.

 

Xếp dưới Henry vẫn là những cái tên đã “làm mưa làm gió” tại mùa giải này như Rooney, Lampard hay Gerrard.

 

Tuy nhiên với 24 bàn ghi được vào lưới đối phương, cầu thủ có biệt danh Titi này đang đứng đầu danh sách những tay săn bàn tại giải quốc nội đồng thời giúp Arsenal có được những thành công ngoài tưởng tượng tại Champions League năm nay.

 

Trong số hơn 20 bàn tại Premiership, có đến 8 trận anh buộc thủ môn đối phương vào lưới nhặt bóng ít nhất 2 lần! Một phong độ không thể chói sáng hơn.

 

Henry- Thêm một lần lên ngôi... - 1

Giải thưởng cá nhân thứ hai của Henry
tại mùa giải năm nay. (Reuters)

 

Một thành viên Hội đồng bầu chọn giải thưởng năm của Barclays là Matt Appleby cho rằng: “Henry đã tạo nên một lối chơi hay chính xác hơn một phong cách quyến rũ cho đội bóng thành London.

 

Ngoài ra, cầu thủ này có những thời điểm tỏa sáng đúng lúc để đem lại những trận thắng quyết định cho Arsenal.

 

Thật khó có thể diễn đạt những gì anh ấy trình diễn trên sân. Nếu có, chỉ có thể là từ mà mọi HLV đều dùng để nói đến anh ấy: Một cầu thủ không thể cản phá”.

 

Từ khi đến sân Highbury theo lời mời của người thầy đồng hương Arsene Wenger, với khả năng ghi bàn siêu việt của mình, Henry đã trở thành một trụ cột không thể thiếu của chủ sân Highbury.

 

Henry- Thêm một lần lên ngôi... - 2

Những đóng góp cho Arsenal của Titi
được ghi nhận xứng đáng. (Reuters) 

 

Hơn thế nữa, Henry đã vượt qua huyền thoại Cliff Bastin để trở thành cầu thủ Arsenal đầu tiên ghi được 200 bàn (trong trận thắng Birmingham 2-0 từ tháng Hai)

 

Chắc chắn một điều, con số 200 đó vẫn được Henry “nâng cấp” đều đặn một khi anh còn ở lại với thành London và trong hàng ngũ những Khẩu thần công…

 

Vũ Phong