Hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng bất ngờ thách đấu võ sĩ MMA

(Dân trí) - Võ sĩ Hà Hưng Quả, người tự nhận là hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng đã lên tiếng thách đấu Vương Khánh Dân.

Buổi tập của võ sư Hà Hưng Quả

Hà Hưng Quả từng nổi liên khi xuất hiện trước thềm đại hội võ thuật Trung Quốc và tự xưng là hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng. Sau đó, do đại hội võ thuật này không thể tổ chức vì đại dịch Covid-19 nên người ta không thể chiêm ngưỡng tài năng của võ sĩ này.

Thậm chí, Hà Hưng Quả thừa nhận rằng không dám sử dụng đầy đủ 18 chiêu thức của Hàng Long Thập Bát Chưởng bởi sức hủy diệt của nó rất lớn và cũng có thể khiến bản thân của anh bị nội thương.

Hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng bất ngờ thách đấu võ sĩ MMA - 1

Sau đó, võ sĩ này đã bất ngờ mất tích sau khi bài báo bóc mẽ anh trên trang New.QQ của Trung Quốc xuất hiện. Họ cho rằng Hà Hưng Quả không có thực tài và chỉ là kẻ lừa bịp.

Tờ báo này cho rằng Hà Hưng Quả chỉ là kẻ vô danh. Dù võ sĩ này khẳng định sử dụng thành thục 18 chiêu thức của Hàng Long Thập Bát Chưởng nhưng khi biểu diễn vào năm ngoái, võ sư này chỉ tung ra 4 chiêu thức và... không rõ là môn phái gì.

Tuy nhiên, mới đây, Hà Hưng Quả lại bất ngờ tái xuất và lên tiếng thách đáu với Vương Khánh Dân. Cần nói thêm rằng võ sĩ võ tự do (MMA), Vương Khánh Dân là người đã hạ gục cao thủ Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc chỉ sau 30 giây thi đấu, khi đấm sưng húp mắt đối thủ.

Hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng bất ngờ thách đấu võ sĩ MMA - 2

Hà Hưng Quả từng bị bóc mẽ là kẻ lừa bịp

Hà Hưng Quả tuyên bố: “Mã Bảo Quốc không đại diện cho võ truyền thống Trung Quốc. Ông ấy chỉ là người bình thường tập luyện Thái Cực Quyền. Do đó, trận thua của Mã Bảo Quốc không phản ánh khả năng chiến đấu của võ truyền thống Trung Quốc.

Tôi muốn thách đấu với Vương Khánh Dân. Anh ta có dám thượng đài với tôi không? Tôi khẳng định chỉ dùng 8 phần công lực khi thi đấu với Vương Khánh Dân thôi. Nếu tôi dùng đủ cả 18 chiêu thức Hàng Long Thập Bát Chưởng khiến anh ta sẽ chết mất”.

Báo giới Trung Quốc từng tiết lộ Hà Hưng Quả từng tham dự giải Wulin Crazy diễn ra vào tháng 2/2019. Ở giải đấu ấy, người tự xưng là “Hậu duệ của Hàng Long Thập Bát Chưởng” đã thua chóng vánh trước võ sĩ kickboxing nghiệp dư chỉ sau 1 phút.

Bài liên quan
Đang được quan tâm