Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League

Thực hiện: Hải Long

(Dân trí) - Hàng trăm người dân đội mưa, xếp hàng dài chờ nhận vé tại sân vận động Thống Nhất khi BTC phát 12.000 vé miễn phí ở trận cuối giữa HA Gia Lai và Sydney FC tại bảng H, giải AFC Champions League 2022.

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 1

Sáng 29/4, hàng trăm người đội mưa, xếp hàng dài bên ngoài cổng sân vận động Thống Nhất (quận 5, TPHCM) chờ nhận vé miễn phí để vào sân xem trận cuối cùng của bảng H, giải AFC Champions League 2022 diễn ra vào ngày 1/5 tới.

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 2

Từ sáng sớm, rất đông người dân xếp hàng dài dọc hàng rào sân Thống Nhất để chờ tới lượt vào trong nhận vé xem đá bóng miễn phí.

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 3

Sau khi nhận được sự đồng ý của Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Châu Á (AFC) và LĐBĐ Việt Nam (VFF), Chủ tịch CLB HA Gia Lai - ông Đoàn Nguyên Đức quyết định phát tặng vé mời miễn phí đến người hâm mộ xem trận đấu HA Gia Lai gặp Sydney FC vào lúc 18h ngày 1/5, để tri ân tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ bóng đá TPHCM nói riêng và cả nước nói chung dành cho CLB HA Gia Lai giải AFC Champions League 2022.

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 4

Số vé mời miễn phí được phát ra là 12.000 vé (chiếm khoảng 70% số ghế ngồi ở sân Thống Nhất).

Vé mời được BTC phát tại 3 địa điểm gồm: Cổng A1 sân Thống Nhất (30 Nguyễn Kim), Cổng số 6 sân Thống Nhất (đường Tân Phước) và Cổng số 8 sân Thống Nhất (đường Đào Duy Từ).

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 5

Trong lúc người dân xếp hàng chờ nhận vé, trời bắt đầu đổ mưa nặng hạt, nhiều người phải mặc áo mưa, che ô đứng dưới mưa để chờ vào nhận vé.

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 6

Tại khu vực cổng A1 sân Thống Nhất (30 đường Nguyễn Kim), nhiều học sinh, người lớn, cả người già cũng tới xếp hàng chờ nhận vé. Một số người mặc áo mưa đứng chờ gần cả tiếng đồng hồ.

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 7

Anh Phan Trương Quyền (ngụ TP Thủ Đức) cho biết, anh có mặt ở đây từ sáng sớm. Dù trời mưa nhưng anh vẫn kiên trì đứng chờ hơn một tiếng đồng hồ để được nhận vé mời. 

"Tôi là fan hâm mộ của CLB Hải Phòng, tuy nhiên HA Gia Lai đá hay nên cũng muốn tới nhận vé để xem, giải châu lục nữa nên cũng là dịp đáng để tới theo dõi. Vậy nên cũng chịu khó đứng chờ thêm hy vọng được nhận vé", anh Quyền nói.

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 8

Ông Vũ Công Uy - nhân viên ở sân Thống Nhất cho hay, mặc dù BTC thông báo 8h30 mới phát vé, nhưng từ 6h sáng ông đã thấy nhiều người dân đứng chờ bên ngoài cổng sân. Lực lượng chức năng khu vực cũng có mặt từ sớm để đảm bảo an ninh, trật tự bên ngoài sân.

"Với số lượng 12.000 vé thì chúng tôi sẽ phát đến khi nào hết vé thì thôi, phát liên tục từ hôm nay tới ngày diễn ra trận đấu", ông Uy nói.

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 9

Một người hâm mộ háo hức, vội vàng chạy vào khu vực phát vé sau khi được "xả cổng".

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 10

Anh Nguyễn Văn Phước (fan hâm mộ của CLB HA Gia Lai), cho biết những trận trước của HA Gia Lai thi đấu anh không bỏ qua trận nào.

"Hôm qua nghe tin BTC phát vé miễn phí cho người dân, sáng nay phải dậy sớm để qua xếp hàng, chờ nhận bằng được vé. Mỗi người tối đa nhận được 2 vé, về cho người thân đi xem cùng nữa", anh Phước nói.

Hàng trăm người dân đội mưa nhận vé xem HA Gia Lai đá AFC Champions League - 11

Đến 11h trưa, một số người hâm mộ vẫn có mặt bên ngoài sân chờ để nhận vé miễn phí để vào xem lượt trận cuối giữa CLB  HA Gia Lai và Sydney FC (Úc). 

Trước đó, ở trận tái đấu với Yokohama F. Marinos (Nhật Bản) tại AFC Champions League, HA Gia Lai không thể làm nên bất ngờ khi nhận thất bại với tỷ số 0-2.