1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hàng nghìn người sẵn sàng cho thử thách với IronMan Việt Nam

Trong năm thứ 2 liên tiếp được tổ chức tại Đà Nẵng (8/5 tới), cuộc thi đấu thể thao 3 môn phối hợp IronMan Vietnam 70.3 2016 (IronMan) sẽ thu hút hơn 1.200 VĐV từ 59 quốc gia, trong đó có 25 VĐV chuyên nghiệp cự phách. Chủ nhà Việt Nam dẫn đầu về số lượng với 172 VĐV đăng ký.

Theo thông tin từ đơn vị đồng hành - “Nước tăng lực Number 1”, IronMan 2016 hứa hẹn sẽ hấp dẫn và thách thức hơn mùa giải năm ngoái, với ba đường đua ấn tượng bao gồm 1.9km đường bơi, 90km đường đạp xe ven biển và 21km đường chạy bộ.


Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) luyện tập mẫu cho VĐV trong phòng tập.

Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) luyện tập "mẫu" cho VĐV trong phòng tập.

Sau thành công của IronMan 2015 cũng tại Đà Nẵng, năm nay số lượng VĐV đăng ký tranh tài tăng lên đáng kể, với hơn 1.200 VĐV trong đó có nhiều VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên. Với quy mô này, IronMan 2016 được coi là giải đấu 3 môn phối hợp (bơi, xe đạp, chạy bán marathon) lớn nhất Việt Nam, nằm trong series giải đấu hàng đầu châu Á.

Được biết, IronMan VN 2016 cũng chính là vòng loại của Vòng Chung kết (VCK) thế giới IronMan 70.3 tại Australia và VCK châu Á Thái Bình Dương tại Philippines. Sẽ có 46 suất vòng loại chia theo lứa tuổi cho VCK thế giới IronMan 70.3 và 44 suất cho VCK châu Á Thái Bình Dương, trong đó bao gồm các suất danh dự cho các vận động viên nam và nữ của Việt Nam hoàn thành giải đấu tốt nhất.


Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) trong một lần chinh phục sa mạc.

Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) trong một lần chinh phục sa mạc.

IronMan 2015 tại Đà Nẵng đã thực sự gây sốt với giới trẻ Việt Nam, khi có sự góp mặt và hoàn thành bài thi của rất nhiều nhân vật nổi tiếng như Giám đốc điều hành IronMan Andrew Messick, Tổng Giám đốc tập đoàn VNG Lê Hồng Minh, Giám đốc điều hành Novagroup Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành Luala Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch và Giám đốc điều hành TMG Trần Trọng Kiên, Giám đốc điều hành Minh Long Lý Huy Sáng, Chủ tịch McDonald’s Vietnam Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn), Giám đốc điều hành Collagen Adiva Trần Quốc Dũng, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2011 Vũ Hoàng My, VĐV ultra-marathon số 1 Đông Nam Á Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ).

Được biết, năm nay Hoàng My cũng tiếp tục cuộc chinh phục IronMan, cuộc thi tưởng chừng như chi dành cho đàn ông cơ bắp này. Để chuẩn bị cho thử thách này, Hoa hậu Hoàn vũ VN 2011 đã tích cực luyện tập từ cuối năm 2015, và tham dự cuộc thi "Vietnam Moutain Marathon" tại Lào Cai – một cuộc “trù bị” đáng kể với 21 km đuồng đồi núi.


IronMan đã tạo cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ ngay lần đầu tiên đến Việt Nam năm 2015.

IronMan đã tạo cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ ngay lần đầu tiên đến Việt Nam năm 2015.

Vũ Phương Thanh, người được biết đến với biệt danh “bông hồng thép” trên đường chạy ultramarathon, trở lại với IronMan 2016 trong vai trò HLV và người truyền kinh nghiệm cho đội Number 1, cùng với HLV Paul Normand - một người cũng từng chinh chiến tại Đà Nẵng năm ngoái.

Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, cho biết: "Chúng tôi vui mừng được góp phần đưa một cuộc thi nổi tiếng thế giới quay trở lại Việt Nam, và được nhìn thấy tinh thần “Không gì là không thể” của Number 1 qua mỗi vận động viên nói chung cũng như đội thi đấu của đội Number 1 nói riêng. Tôi xin chúc và tất cả các vận động viên sẽ được trải nghiệm một cuộc đua tuyệt vời".

Vân Vân