Hamburg lần đầu xuống hạng, CĐV làm loạn đòi đốt sân

(Dân trí) - Hamburg đã lần đầu tiên xuống hạng trong lịch sử Bundesliga. Những cổ động viên (CĐV) đội bóng này đã gây loạn, khiến trận đấu phải tạm dừng.

Hamburg là niềm tự hào của Bundesliga. Kể từ khi giải đấu này thành lập, Hamburg là đội bóng duy nhất không xuống hạng (Bayern Munich chỉ lên hạng vào năm 1965, tức 2 năm sau khi giải đấu thành lập).

CĐV Hamburg làm đồng hồ đếm ngược ngày CLB xuống hạng (54 năm, 260 ngày, 22 giờ, 28 phút, 21 giây)
CĐV Hamburg làm đồng hồ đếm ngược ngày CLB xuống hạng (54 năm, 260 ngày, 22 giờ, 28 phút, 21 giây)

Tuy nhiên, niềm tự hào ấy đã tan vỡ ở mùa giải này khi Hamburg đã thi đấu quá tệ. Họ chỉ còn hy vọng mong manh ở vòng đấu cuối cùng. Ngay cả khi đã vớt vát niềm tin bằng chiến thắng 2-1 trước Gladbach nhưng Hamburg vẫn phải xuống hạng do Wolfsburg đã giành chiến thắng trước Cologne ở trận đấu cùng giờ.

Do đó, Hamburg đã chính thức xuống hạng ở Bundesliga. Những CĐV của đội bóng này đã không thể chấp nhận được thực tế ấy. Khi niềm tự hào bị tổn thương, họ đã làm loạn tại SVĐ Volksparkstadion.

Ngay khi trận đấu chưa kết thúc, những CĐV Hamburg đã ném pháo sáng và đòi đốt sân ở phía sau khung thành đội nhà (khi hay tin Wolfsburg đã chiến thắng trước Cologne ở trận đấu cùng giờ).

Khán đài phía sau cầu môn Hamburg chìm trong “cơn giận dữ” với pháo sáng và bom khói. Rất nhiều pháo sáng đã được ném xuống sân, khiến cho trận đấu phải hoãn lại. Chưa dừng ở đó, hàng nghìn CĐV Hamburg đã tràn xuống sân để thể hiện sự phản đối. Lực lượng an ninh đã mất rất nhiều thời gian để ngăn chặn cơn thịnh nộ. Cuối cùng, kết quả trận đấu vẫn được giữ nguyên.

Chùm ảnh bạo loạn của CĐV Hamburg:

Hamburg lần đầu xuống hạng, CĐV làm loạn đòi đốt sân - 2

Hamburg lần đầu xuống hạng, CĐV làm loạn đòi đốt sân - 3

Hamburg lần đầu xuống hạng, CĐV làm loạn đòi đốt sân - 4

Hamburg lần đầu xuống hạng, CĐV làm loạn đòi đốt sân - 5

Hamburg lần đầu xuống hạng, CĐV làm loạn đòi đốt sân - 6

Hamburg lần đầu xuống hạng, CĐV làm loạn đòi đốt sân - 7

Hamburg lần đầu xuống hạng, CĐV làm loạn đòi đốt sân - 8

H.Long

Đang được quan tâm