Thứ hai, 07/12/2020 - 21:25

Hai Long đua với Việt Anh đến danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất năm 2020

Dân trí

Ngoài danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam dự kiến sẽ là cuộc cạnh tranh giữa nhóm các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội với CLB bóng Viettel, thì danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất trong năm cũng rất đáng theo dõi.

Cầu thủ trẻ hay nhất năm 2020 nhiều khả năng cũng sẽ trở thành thủ lĩnh của đội tuyển U22 Việt Nam ở chiến dịch SEA Games năm 2021 diễn ra trên sân nhà.

Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Hà Nội) giành giải thưởng cầu thủ trẻ hay nhất V-League 2020, và anh cũng là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất trong năm của bóng đá Việt Nam.

Hai Long đua với Việt Anh đến danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất năm 2020 - 1
Hai Long là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất của bóng đá Việt Nam năm 2020 (ảnh: Đỗ Linh)

Mặc dù vậy, khi diện bầu chọn được mở rộng hơn, không đơn thuần gói gọn trong nội bộ những người làm chuyên môn và BTC giải V-League, mà còn có những lá phiếu bình chọn từ giới truyền thông, Việt Anh sẽ có một đối thủ rất đáng ngại, đó là Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh).

Hai Long kém thế hơn so với Việt Anh ở danh hiệu tập thể, khi Than Quảng Ninh không giành ngôi vô địch cúp quốc gia hay về nhì tại V-League như CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, đấy cũng là khác biệt của Hai Long so với Việt Anh: Khác biệt nằm ở chỗ dù không có những đồng đội đạt chất lượng quá cao ở Than Quảng Ninh, nhưng Hai Long vẫn tỏa sáng và cùng đội bóng vùng mỏ, đưa người xem đến những cung bậc cảm xúc khó tả. 

Hai Long cùng Than Quảng Ninh cũng giành HCĐ cúp quốc gia, đồng thời đứng hạng tư tại V-League 2020, cạnh tranh ngôi vô địch đến tận vòng đấu áp chót. Tức là, thành tích tập thể của Hai Long cũng không quá kém.

Không phải ngẫu nhiên mà HLV Park Hang Seo trao trọng trách dẫn dắt hàng tấn công của đội tuyển U22 Việt Nam, hướng về SEA Games năm 2021, cho Hai Long. Đồng thời, "cánh chim lạ" này cũng đã được ông Park triệu tập vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho vòng loại World Cup và AFF Cup vào năm sau.

Cũng giống như danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam, danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất của bóng đá Việt Nam năm 2020 sẽ được công bố trong những ngày đầu năm 2021.

T.Vũ

Đáng quan tâm
Mới nhất