1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Quế Ngọc Hải tranh Quả bóng vàng với Quang Hải, Hùng Dũng

T.V

(Dân trí) - Trong 1 năm mà hệ thống các giải đấu quốc tế trầm lắng vì dịch Covid-19, tiêu chí quan trọng hàng đầu để lựa chọn Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam là V-League. Các cầu thủ Viettel nhờ đó có ưu thế.

Có khá đông cầu thủ của CLB bóng đá Viettel có tên trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam năm 2020, như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Hồ Khắc Ngọc, thủ môn Trần Nguyên Mạnh… 

Họ đều là những hạt nhân quan trọng giúp Viettel vô địch V-League vừa qua, đồng thời sẽ là đối thủ cạnh tranh chính của nhóm các ngôi sao đang khoác áo CLB Hà Nội, đặc biệt là 3 người từng rất thành công với giải thưởng QBV gồm Quang Hải, Hùng Dũng và Thành Lương.

Quế Ngọc Hải tranh Quả bóng vàng với Quang Hải, Hùng Dũng - 1
Quế Ngọc Hải là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu QBV Việt Nam năm nay (ảnh: Tiến Tuấn)

Điều đáng tiếc là thêm một năm nữa, rất có thể các tài năng của HA Gia Lai không thể giành vị trí cao ở cuộc bầu chọn sắp đến. 

Thành tích của đội bóng phố núi khá nghèo nàn ở V-League 2020, khiến cho Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh hầu như không có cơ hội cạnh tranh.

Trong khi đó, ngôi sao xuất thân từ HA Gia Lai là Công Phượng dù mùa giải vừa qua thi đấu cho CLB TPHCM, đạt thành tích khá hơn, nhưng đội bóng thành phố cũng không thể đi đến tận cùng trong cuộc đua giành ngôi vô địch V-League, nên Công Phượng có khả năng lại có thêm 1 năm lỗi hẹn với QBV.

Theo dự kiến, phiếu bầu chọn sẽ bắt đầu được phát trong tháng 12 năm nay, còn danh hiệu sẽ được công bố vào tháng 1/2021.

Ngoài danh hiệu QBV, bạc, đồng cho nam, BTC còn trao QBV, bạc, đồng cho nữ, QBV, bạc, đồng cho futsal, giải cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất, cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất, cầu thủ ngoại xuất sắc nhất.