Hà Thanh giành thêm vé dự Olympic cho TDDC Việt Nam

(Dân trí) - Sau tấm vé của người đồng đội Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh trở thành VĐV thứ 14 của thể thao Việt Nam (TTVN) giành vé dự Olympic sau khi vượt qua vòng loại ở Rio de Janeiro (Brazil) rạng sáng 18/4 (giờ Việt Nam).

Tham dự giải này thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam có 2 đại diện là Phạm Phước Hưng và Phan Thị Hà Thanh, cả hai đều tranh tài ở nội dung toàn năng.

Hà Thanh xuất sắc giành suất dự Olympic cho TDDC Việt Nam
Hà Thanh xuất sắc giành suất dự Olympic cho TDDC Việt Nam

Sau khi đàn anh Phước Hưng xuất sắc giành vé tới Thế vận hội, Phan Thị Hà Thanh càng có thêm sự tự tin để hoàn thành nhiệm vụ. Sau các bài thi ở nội dung xà lệch, cầu thăng bằng, thể dục tự do và nhảy chống, VĐV người Việt Nam đạt tổng điểm 52,700, xếp hạng 25 chung cuộc (trước đó chỉ đạt 51,033 ở giải TDDC thế giới hồi tháng 10/2015). Kết quả này giúp Hà Thanh giành vé thứ 14 cho đoàn TTVN tới Olympic tại Rio (Brazil). Đây cũng là lần thứ 2 Hà Thanh có vé tới Olympic bằng cửa chính thức.

Đây sẽ là ký Olympic cuối của Hà Thanh khi VĐV người Hải Phòng đang lên kế hoạch giải nghệ. Vì thế, nhà vô địch SEA Games quyết làm được “điều gì đó” ở giải đấu cuối sự nghiệp của mình.

Với tấm vé của Hà Thanh, TTVN đã có 14 suất chính thức đến Brazil gồm: Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) và 3 suất của môn cử tạ nam.

An An

Đang được quan tâm