1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Hà Nội T&T rước Cúp VĐ V-League về Thủ đô

(Dân trí) - Vào trưa hôm nay (24/8), chiếc Cúp VĐ V-League 2010 đã được toàn bộ BLĐ và cầu thủ Hà Nội T&T đưa về tới Thủ đô. Lễ rước Cúp và báo cáo thành tích đã diễn ra trọng thể tại UBNDTP Hà Nội...

 
Hà Nội T&T rước Cúp VĐ V-League về Thủ đô - 1
Chiếc Cúp VĐ V-League 2010 đã có mặt tại Hà Nội.

 

Mặc dù thất bại tan nát 1-4 trước HA. Gia Lai ở lượt trận cuối cùng nhưng Hà Nội T&T vẫn chính thức trở thành nhà Vô địch V-League 2010.

 

Chiến tích này ít nhiều khiến bóng đá Thủ đô giải tỏa cơn khát chức VĐ sau lần gần đây nhất CLB Công an Hà Nội VĐ năm 1984 (nếu không tính đội Thể Công, đại diện của bóng đá quân đội trước đây, VĐ năm 1998).

 

Và vào trưa ngày hôm nay (24/8), chuyến bay mang số hiệu VN308 xuất phát từ Đà Nẵng chở toàn bộ BLĐ, cầu thủ Hà Nội T&T cùng chiếc Cúp Vô địch đã có mặt tại Thủ đô.

 
Hà Nội T&T rước Cúp VĐ V-League về Thủ đô - 2
CLB Hà Nội T&T làm lễ báo công tại tượng đài Lý Thái Tổ.
 

Trước sự chào đón và tung hô nhiệt tình của các CĐV áo vàng, lễ diễu hành với màn rước Cúp của Hồng Minh và Cristiano diễn ra khá rầm rộ kéo dài từ sân bay Nội Bài tới UBNDTP Hà Nội.

 

Tại phòng khánh tiết của UBNDTP Hà Nội, Chủ tịch tập đoàn T&T, ông Đỗ Quang Hiển thay mặt toàn đội Hà Nội T&T báo cáo thành tích với lãnh đạo UBNDTP Hà Nội cũng như dâng chiếc Cúp VĐ đóng góp vào Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

 
Hà Nội T&T rước Cúp VĐ V-League về Thủ đô - 3
 
Hà Nội T&T rước Cúp VĐ V-League về Thủ đô - 4
Phó Chủ tịch UBNDTP Hà Nội, Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao
thành tích mà Hà Nội T&T đạt được.
 

Trước danh hiệu mà bóng đá Thủ đô từng mòn mỏi đợi chờ suốt 26 năm qua, phó Chủ tịch UBND Ngô Thị Thanh Hằng đã đánh giá cao nỗ lực của CLB Hà Nội T&T thời gian qua và tặng bằng khen cũng như gắn huy hiệu kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long cho các thành viên trong đội.

 

Sau khi tiến hành nghi thức dâng hương trước tượng đài Lý Thái Tổ, toàn đội cũng đã di chuyển qua các tuyến phố chính và dừng lại tại đường Hoàng Diệu để báo công tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Tiếp sau lễ diễu hành và báo công này, dự kiến một đêm hội gala với chủ đề “CLB Hà Nội T&T đang Cúp mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long” sẽ được tổ chức vào tối mai (25/8). Đây được coi là chuỗi hoạt động tôn vinh chức VĐ V-League 2010 của HLV Phan Thanh Hùng và các học trò.

 

L.T.T