1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa tạo lợi thế ở bán kết lượt đi Cúp Quốc gia?

(Dân trí) - Cả hai trận bán kết lượt đi cúp quốc gia năm nay đều có ưu thế nghiêng về phía các đội chủ nhà, nơi CLB Hà Nội và FLC Thanh Hoá vẫn được đánh giá là các ứng cử viên nặng ký hơn cho ngôi vô địch.

Trên sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội ở thời điểm hiện tại được đánh giá cao hơn mọi đội bóng còn lại của bóng đá Việt Nam.

Việc đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm dẫn đầu V-League bằng điểm số vượt trội chứng minh CLB Hà Nội là đội mạnh nhất Việt Nam bây giờ, cả về con người lẫn sự nhuần nhuyễn trong khâu phối hợp.

Bởi vậy, việc CLB Hà Nội được đánh giá cao hơn B.Bình Dương trong trận lượt đi bán kết Cúp quốc gia - Sư tử trắng là điều đương nhiên. Nếu B.Bình Dương chơi đôi công với đội bóng thủ đô, có thể đấy chẳng khác nào là lao đầu vào cửa thua.

CLB Hà Nội là đội mạnh nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại (ảnh: Trọng Vũ)
CLB Hà Nội là đội mạnh nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại (ảnh: Trọng Vũ)

Thành ra, đội bóng đất Thủ Dầu chỉ còn con đường là đá từ tốn bên phần sân nhà, rồi chờ cơ hội trong các pha phản công. B.Bình Dương vẫn có thể hy vọng vào những cựu binh, dày dạn kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc như Anh Đức, Tấn Tài, những cầu thủ đủ khả năng sốc dậy toàn bộ đội bóng trong những thời điểm khó khăn.

Tuy nhiên, ngay cả khi đó, đội bóng của HLV Trần Minh Chiến vẫn cần thêm sự may mắn để đánh bại CLB Hà Nội. May mắn có thể đến từ việc đội bóng thủ đô xuống phong độ hoặc vô duyên trong những thời điểm cụ thể, hoặc đơn giản hơn, may mắn có thể đến từ việc CLB Hà Nội sau khi đã gần như nắm trong tay ngô vô địch V-League, sẽ không cố giành cúp quốc gia bằng mọi giá.

Trường hợp ngược lại, nếu CLB Hà Nội vẫn quyết tâm, họ nhỉnh hơn hẳn so với đội bóng đất Thủ Dầu.

SL Nghệ An sẽ có trận quyết đấu với FLC Thanh Hoá tại xứ Thanh (ảnh: Trọng Vũ)
SL Nghệ An sẽ có trận quyết đấu với FLC Thanh Hoá tại xứ Thanh (ảnh: Trọng Vũ)

Ở một cặp đấu khác, FLC Thanh Hoá tiếp SL Nghệ An trên sân nhà. Thường thì các trận “derby Thanh – Nghệ” luôn rất nóng bỏng. FLC Thanh Hoá sau nhiều mùa bóng hụt chân ở V-League, đang khát khao có một danh hiệu chính thức cấp độ quốc gia.

Cúp quốc gia chính là đấu trường mà đội bóng xứ Thanh đang ở gần danh hiệu đó hơn bao giờ hết.

Về mặt phong độ, SL Nghệ An đang có phong cực tốt, với 8 trận toàn thắng tại V-League, đã san bằng kỷ lục mà Đồng Tâm Long An từng lập được ngày nào dưới thời HLV Calisto.

Tuy nhiên, về mặt con người, FLC Thanh Hoá nhỉnh hơn, đội bóng xứ Thanh vẫn là đội có nhiều ngôi sao nhất của bóng đá Việt Nam vào lúc này. Dưới thời HLV Nguyễn Đức Thắng, dàn sao của FLC Thanh Hoá đã kết hợp tốt hơn.

FLC Thanh Hoá lại có thêm lợi thế được chơi trận lượt đi trên sân nhà nên khả năng thắng trận lượt đi của đội bóng xứ Thanh dù sao vẫn cao hơn đội bóng xứ Nghệ.

Lịch thi đấu 2 trận bán kết lượt đi, ngày 25/7

17h, sân Thanh Hoá: FLC Thanh Hoá – SL Nghệ An

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – B.Bình Dương

Kim Điền

Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa tạo lợi thế ở bán kết lượt đi Cúp Quốc gia? - 3