HA Gia Lai lên tiếng về việc sử dụng hai HLV nội thay thầy ngoại

(Dân trí) - Bầu Đức bất ngờ bổ nhiệm HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đảm nhận vai trò "thuyền trưởng" thay cho HLV Lee Tae Hoon. Lãnh đạo HA Gia Lai cũng đã chính thức lên tiếng về quyết định “lạ” này.

“Sau trận đấu gặp SL Nghệ An, chủ tịch CLB HA Gia Lai Đoàn Nguyên Đức đã đưa ra quyết định: HLV trưởng Lee Tae Hoon sẽ đảm nhận chức danh Giám đốc kỹ thuật, đồng thời bổ nhiệm HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đảm nhận vai trò đồng HLV trưởng CLB HA Gia Lai. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 28/9/2020”, thông báo của CLB HA Gia Lai cho hay.

Quyết định của bầu Đức “lạ” ở chỗ ông chủ đội bóng phố Núi bổ nhiệm HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh cùng nắm giữ vai trò HLV trưởng. Đây là điều hiếm thấy ở V-League khi 1 đội bóng chính thức có tới 2 HLV trưởng.

HA Gia Lai lên tiếng về việc sử dụng hai HLV nội thay thầy ngoại - 1

Trợ lý Nguyễn Văn Đàn (phải) thay thế vị trí của HLV Lee Tae Hoon

HLV Nguyễn Văn Đàn là trợ lý đắc lực của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển U22 và U23 Việt Nam trong khoảng thời gian 2 năm qua. Trong khi HLV Dương Minh Ninh từng không ít lần là người đóng thế khi HA Gia Lai thay tướng từ khi lứa Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh…được đôn lên đá ở V-League.

Nói về quyết định của bầu Đức, Trưởng đoàn bóng đá HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Hai HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đều là cựu danh thủ của HA Gia Lai, từng thi đấu và sau đó chuyển sang làm công tác huấn luyện ở đội bóng.

Theo đánh giá của Ban lãnh đạo, mỗi người có một thế mạnh và có thể bổ sung lẫn nhau để có thể hỗ trợ, kết hợp tốt với nhau trong công việc sắp tới”.

Cũng theo ông Tấn Anh, Ban huấn luyện HA Gia Lai vẫn làm việc trên tinh thần tập thể, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc và tính toán. Trước đây chỉ có một HLV quyết định, còn lần này hai hai HLV sẽ cân nhắc với nhau kỹ hơn.

“Nếu cả hai cùng có chung quan điểm thì dễ. Còn nếu không, người đưa ra quyết định cuối cùng sẽ là người được CLB đăng ký đầu tiên cho vị trí này, đó là HLV Nguyễn Văn Đàn”, ông Nguyễn Tấn Anh cho hay.

Sau trận thua SL Nghệ An ở vòng 12 LS V-League 2020, HA Gia Lai tụt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng với 17 điểm. HA Gia Lai chỉ còn hơn Hà Tĩnh, đội bóng xếp ở vị trí thứ 9 đúng 2 điểm.

Nếu không thể giành chiến thắng trước TP.HCM ở vòng 13, đội bóng phố Núi hoàn toàn có thể tụt xuống nhóm 6 đội cuối bảng, qua đó phải đua trụ hạng ở giai đoạn hai của mùa giải.

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm