HA Gia Lai cân nhắc bỏ giải V-League sau lệnh cấm của VPF

(Dân trí) - Chỉ vài giờ sau khi VPF ra công văn cấm HA Gia Lai quảng cáo nhãn hàng cùng ngành hàng với nhà tài trợ V-League, phía HA Gia Lai đáp trả bằng công văn có thể không tham dự giải đấu này.

Khoảng 22h00 tối 30/1, phía HA Gia Lai chính thức gửi công văn đến VPF, thông báo đội bóng của bầu Đức có thể không tham dự V-League 2023.

Công văn do Giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB HA Gia Lai, thừa ủy quyền của Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức, ông Nguyễn Tấn Anh ký, có đoạn: "Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HA Gia Lai nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023, do không đủ tài chính để duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ".

HA Gia Lai cân nhắc bỏ giải V-League sau lệnh cấm của VPF - 1

Bầu Đức giữ đúng tuyên bố trước đó, HA Gia Lai sẽ bỏ V-League nếu bị cấm quảng cáo cho nhà tài trợ hiện tại (Ảnh: Anh Hải).

"Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới, công ty cổ phần thể thao HA Gia Lai (nơi trực tiếp quản lý CLB bóng đá HA Gia Lai) sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có thông báo" - công văn của phía HA Gia Lai viết thêm.

Trước đó chỉ vài giờ, VPF có công văn yêu cầu CLB HA Gia Lai không được quảng cáo nhãn hàng nước tăng lực tại V-League 2023 (bao gồm không quảng cáo trên áo đấu, không quảng cáo trên sân, không tổ chức các hoạt động bên lề cho nhà tài trợ…) vì nước tăng lực là ngành hàng trùng với ngành hàng đang tài trợ cho giải V-League.

HA Gia Lai cân nhắc bỏ giải V-League sau lệnh cấm của VPF - 2

Nhãn hàng tài trợ cho HA Gia Lai đang va chạm với nhãn hàng tài trợ cho giải V-League (Ảnh: HA Gia Lai FC).

Phía HA Gia Lai và VPF từng ngồi lại với nhau để làm việc chiều 28/1 vừa qua tại Hà Nội. Những tưởng cuộc họp đấy đôi bên sẽ tìm được tiếng nói chung, nhưng sau công văn từ phía VPF phát đi chiều 30/1, có thể thấy đôi bên chưa hề tìm được lối ra cho sự việc va chạm nhà tài trợ.

Trước nữa, bầu Đức từng thể hiện quan điểm "Nếu VPF cấm HA Gia Lai quảng cáo cho nhà tài trợ hiện tại, CLB HA Gia Lai sẽ giải tán, không đá nữa".

Thông qua công văn mới nhất vừa được HA Gia Lai công bố lúc 22h00 tối nay, có thể thấy đội bóng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức quyết giữ quan điểm của mình, đồng thời ông bầu này hoàn toàn nghiêm túc với ý định bỏ giải.