Guardiola: “Man City chưa đủ khả năng vô địch Premier League”

(Dân trí) - Phát biểu trong buổi họp báo trước thềm trận đấu với Glabach, HLV Pep Guardiola cho rằng Man City cần phải cải thiện rất nhiều bởi họ chưa đủ khả năng vô địch Premier League và Champions League.

Cuối tuần qua, HLV Pep Guardiola đã khiến người hâm mộ Man City cảm thấy nức lòng sau chiến thắng trước MU. Nhờ đó, niềm tin về thành công của Man “xanh” đã tăng lên. Tuy nhiên, HLV người Tây Ban Nha cho rằng CLB chưa đủ sức giành chức vô địch Premier League và Champions League.

HLV Pep Guardiola chưa tự tin vô địch Premier League và Champions League
HLV Pep Guardiola chưa tự tin vô địch Premier League và Champions League

Phát biểu trong buổi họp báo trước thềm trận chiến với M.Gladbach, HLV Pep Guardiola cho biết: “Để đạt tới cấp độ tiếp theo, chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều. Tất nhiên, tôi hài lòng với kết quả của CLB trong vòng 2 tháng qua. Nhưng từng đó là chưa đủ để chúng tôi vô địch Premier League hay mục tiêu lớn hơn là Champions League.

Bây giờ, sau 4 trận đấu ở Premier League, tôi muốn nói với những người hâm mộ chúng tôi mới chập chững trên con đường đã chọn nhưng chưa đủ sức giành một danh hiệu nào cả. Chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều”.

Ngoài ra, HLV Pep Guardiola cũng ý thức được việc giúp Man City chinh phục đỉnh cao ở Champions League khó khăn hơn rất nhiều so với Barcelona và Bayern Munich. Ông nói: “Thật vui khi được dẫn dắt Bayern Munich và Barcelona bởi bề dày lịch sử của họ. Họ thường xuyên có mặt ở bán kết hoặc chung kết Champions League.

Man City không có được điều đó. HLV Mancini đã giúp CLB đi những bước đầu tiên ở Champions League và Pellegrini đã tiếp nối khá tốt khi giúp CLB lọt vào bán kết mùa giải trước.

Khi liên tiếp lọt vào bán kết và giành được vô địch, tôi nhận được khá nhiều câu hỏi liệu có giúp Man City vô địch Champions League hay không? Tôi sẽ cố gắng hết sức nhưng lịch sử là lịch sử. Ở Bayern Munich, mọi người cho rằng tôi đã thất bại khi không thể giành chức vô địch Champions League. Tôi buộc phải chấp nhận thực tế đó”.

Trận đấu giữa Man City và Gladbach sẽ diễn ra vào lúc 01h45 đêm nay (theo giờ Việt Nam).

H.Long

Đang được quan tâm