Gọi Barcelona là “cặn bã”, Malaga muốn Real Madrid vô địch La Liga

(Dân trí) - Chủ tịch Malaga, Abdullah Al-Thani đã công khai gọi Barcelona là “thứ cặn bã” và ông chẳng ngần ngại ủng hộ Real Madrid trong cuộc đua vô địch La Liga.

Mới đây, HLV Michel của Malaga (vốn là cựu cầu thủ của Real Madrid) đã tuyên bố “ủng hộ Real Madrid nhiều hơn cả Valdano”. Đó là phát ngôn nhạy cảm bởi nên nhớ rằng, Malaga sẽ gặp Los Blancos ở vòng cuối cùng La Liga.

Chủ tịch Malaga, Abdullah Al-Thani (trái) gọi Barcelona là cặn bã
Chủ tịch Malaga, Abdullah Al-Thani (trái) gọi Barcelona là "cặn bã"

Những người hâm mộ Barcelona sôi tiết sau phát ngôn này. Họ đã lên tiếng chửi rủa HLV Michel cũng như CLB Malaga. Điều đáng nói là Chủ tịch Malaga, Abdullah Al-Thani đã đứng về phía HLV Michel, chống lại Barcelona.

Trên trang Twitter, Abdullah Al-Thani đã dùng những từ ngữ mạnh mẽ để đả kích Barcelona và công khai ủng hộ Real Madrid. Ông viết: “Nhờ sự trợ giúp của thánh Allah, chúng tôi có thể đánh bại Real Madrid. Những kẻ cặn bã ở xứ Catalan không xứng đáng vô địch sau những phát ngôn hướng tới HLV Michel”.

Sau khi bị Abdullah Al-Thani “sỉ nhục”, CLB Barcelona đã vô cùng tức giận. Trên trang chủ, CLB xứ Catalan khẳng định sẽ kiện Chủ tịch của Malaga. Tuyên bố có đoạn: “CLB Barcelona phản đối kịch liệt và vô cùng tức giận trước những phát ngôn của Chủ tịch Malaga.

Đây là những phát ngôn đi ngược lại với đạo đức, tinh thần fair-play, sự công bằng, minh bạch của thể thao. Vì những lý do trên, CLB quyết định kiện lên Ủy ban chống bạo lực, Tòa án thể thao tối cao, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cũng như Ủy ban liêm chính của La Liga”.

Hiện tại, Barcelona và Real Madrid đang cùng có 78 điểm (Barca xếp trên do hơn đối đầu). Tuy nhiên, quyền tự quyết đang nằm trong tay Los Blancos bởi họ còn 1 trận đấu. Chỉ cần giành chiến thắng 5 trận còn lại, họ sẽ lên ngôi vô địch La Liga mà không cần quan tâm tới kết quả của Barcelona.

H.Long

Đang được quan tâm