Gỡ xong “nút thắt”, sao nhập tịch “khủng” Malaysia sẵn sàng đối đầu Việt Nam

Dân trí Cuối cùng, ngôi sao nhập tịch đáng được kỳ vọng của đội tuyển Malaysia, Mohamadou Sumareh đã hoàn tất xong giấy tờ và sẵn sàng tham dự AFF Cup 2018.
>>Trọng tài Malaysia bắt trận chung kết ngược V-League 2018
>>Malaysia dần ổn định, Singapore đang yếu đi trước thềm AFF Cup 2018

Như đã biết, để chuẩn bị cho kế hoạch chinh phục AFF Cup 2018, LĐBĐ Malaysia đã mở cửa cho những cầu thủ nhập tịch lên khoác áo ĐTQG. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước này.


Mohamadou Sumareh là cái tên đáng sợ của đội tuyển Malaysia

Mohamadou Sumareh là cái tên đáng sợ của đội tuyển Malaysia

Trong đó, tiền vệ gốc Gambia, Mohamadou Sumareh thực sự là cái tên đáng sợ. Anh là ngôi sao số 1 của CLB hàng đầu Malaysia, Pahang. Với tốc độ đáng kinh ngạc, khả năng xoay sở tốt, cùng khả năng săn bàn đáng nể, Mohamadou Sumareh chính là cầu thủ đáng chú ý nhất của Malaysia ở đợt tập trung lần này.

Nhưng trong thời gian qua, ngôi sao gốc Gambia đã vướng vào rắc rối liên quan tới giấy tờ nhập tịch. Điều đó khiến HLV Tan Cheng Hoe lo ngại khả năng cầu thủ này sẽ không kịp tập trung đội tuyển.

Tuy nhiên, cuối cùng, những khúc mắc đã được giải quyết. Mohamadou Sumareh đã chính thức trở thành công dân của Malaysia và được quyền khoác áo ĐTQG nước này.

Chia sẻ trước báo giới, Mohamadou Sumareh báo tin mừng: “Tôi sẽ bay tới Melaka (nơi đội tuyển Malaysia tập trung) vào hôm nay. Tôi sẽ bắt đầu có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển.

HLV đội tuyển Gambia luôn tôn trọng và ủng hộ quyết định của tôi. Ông ấy không giận dữ về việc tôi từ chối khoác áo đội tuyển Gambia để thi đấu cho Malaysia. Sẽ có nhiều người thắc mắc vì sao tôi không chọn khoác áo đội tuyển Gambia. Đơn giản thôi, lúc này, tôi xem đất nước Malaysia là nhà của mình.

Bây giờ, tôi thực sự gặp áp lực khi đi ra đường. Nhiều người đã nhận ra tôi và kỳ vọng lớn vào việc tôi sẽ đóng góp ra sao cho đội tuyển Malaysia. Tôi rất mừng chứng minh tài năng của mình trong mắt những người dân Malaysia”.

Trong ít ngày tới, đội tuyển Malaysia sẽ có hai trận giao hữu gặp Sri Lanka và Kyrgyzstan. Đây là cơ hội để Mohamadou Sumareh chứng minh tài năng của mình ở ĐTQG.

HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ theo dõi kỹ hai trận đấu này bởi Mohamadou Sumareh và Malaysia sẽ là đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018. Ở cùng bảng A còn có những đội bóng như Myanmar, Lào, Campuchia.

H.Long