1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Giggs ra đi, Mourinho mời Gary Neville làm phó tướng

(Dân trí) - Khả năng rất lớn, Ryan Giggs sẽ rời khỏi sân Old Trafford sau khi không được bổ nhiệm vào ghế HLV. Chính vì vậy, HLV Mourinho đang muốn mời Gary Neville về làm phó tướng ở MU.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, ngày hôm qua, Ryan Giggs đã rời khỏi sân tập Carrington với bộ mặt khó chịu. Nguyên nhân xuất phát từ việc lão tướng người xứ Wales cho rằng BLĐ MU “không giữ lời hứa” bổ nhiệm anh thay thế Van Gaal.

HLV Mourinho mời Gary Neville làm phó tướng ở MU
HLV Mourinho mời Gary Neville làm phó tướng ở MU

Trong vài ngày tới, Ryan Giggs sẽ có buổi gặp gỡ với phó Chủ tịch Ed Woodward để xác định vấn đề tương lai của mình. Sau khi sa thải toàn bộ đội ngũ trợ lý của Van Gaal, BLĐ MU chỉ muốn giữ lại một mình Ryan Giggs.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, lúc này, Ryan Giggs đang vô cùng thất vọng. Khả năng rất lớn anh sẽ rời khỏi Old Trafford sau 3 thập kỷ để theo đuổi sự nghiệp huấn luyện ở CLB nhỏ hơn (như mong muốn của Ryan Giggs).

Do đó, HLV Mourinho đã chuẩn bị sẵn phương án này. Trong những ngày qua, ông đã liên hệ để mời Gary Neville (người vừa thất bại ở Valencia) về làm phó tướng. Cũng như Ryan Giggs, Gary Neville hiểu rất rõ MU sau nhiều năm cống hiến cho CLB. Hiện tại, Gary Neville đang thất nghiệp sau khi bị sa thải ở Valencia.

Trong quá khứ, Gary Neville có mối quan hệ khá thân thiết với Mourinho. Chính anh đã lên tiếng ủng hộ “Người đặc biệt” ngồi vào ghế nóng ở MU. Ngoài ra, trong thời gian dẫn dắt Valencia, cựu hậu vệ người Anh cũng qua lại khá nhiều với siêu cò Jorge Mendes (người đại diện của Mourinho).

Tới MU lần này, HLV Mourinho sẽ mang theo hai trợ lý thân cận là trợ lý Rui Faria và HLV thủ môn Silvino Louro, những người đã theo chân ông trong suốt sự nghiệp.

H.Long