Giành thêm ba HCV, đoàn thể thao Việt Nam duy trì vị trí thứ ba

(Dân trí) - Trong ngày hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được ba tấm HCV và đến từ bốn bộ môn khác nhau, một từ bắn cung, một từ xe đạp và một từ taekwondo để nâng tổng thành tích lên thành 65 tấm HCV. Việt Nam vẫn đứng thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương sau Thái Lan và Singapore.

Nhật ký SEA Games ngày 13/6: Đợi tin vui từ pencak silat

Thành tích đoàn thể thao Việt Nam ngày 13/6

Huy chương vàng (3)

1. Lê Thị Thu Hiền, Đào Thị Lộc và Nguyễn Thị Quyên Trang (đồng đội cung nữ Recurve - Bắn cung)

2. Nguyễn Thị Thật (đường trường nữ - Xe đạp)

3. Nguyễn Văn Duy (trên 58kg - Taekwondo)

Huy chương bạc (1)

1. Đào Thị Lộc (cung recurve đơn nữ - Bắn cung )

Huy chương đồng (2)

1. Đào Trọng Kiên, Đào Thị Lộc (đôi nam nữ phối hợp cung recurve - Bắn cung)

2. Lê Thị Thu Mai, Mai Hữu Phước và Trần Thạch Lam (hỗn hợp nam nữ - Bi sắt)

3. Lê Thị Thu Hiền (cung recurve đơn nữ - Bắn cung )

Bảng tổng sắp HC ngày 13/6

Bảng tổng sắp HC ngày 13/6

18h45 - Taekwondo: Nguyễn Văn Duy đã thắng vận động viên người Philippines 23-9 để giành tấm HCVở hạng trên 58kg

17h40 - Bóng chuyền: Sau khi đội tuyển nữ chiến thắng 3-0 trước Philippines vào buổi sáng, chiều nay tuyển nam bóng chuyền Việt Nam cũng đã thắng với tỉ số tương tự trước Singapore.

16h18 - Penacak Silat: Vũ Văn Hoàng (hạng 65-70kg, nam), Trần Đình Nam (hạng 70-75kg, nam) cũng đã thắng để vào chung kết.

15h25 - Taekwondo: Vận động viên duy nhất của Việt Nam có mặt ở bán kết ngày hôm nay Nguyễn Văn Duy đã giành chiến thắng 9-8 Klompong Nutthawee của Thái Lan ở hạng trên 58kg. Văn Duy sẽ tiếp tục thi đấu vào chiều tối nay với một động viên đến từ Philippines để tranh tấm HCV.

15h08 - Penacak Silat: Nguyễn Thái Linh (hạng 55-60kg, nam), Hoàng Thị Lan (hạng 55-60kg, nữ), Nguyễn Thị Yến (hạng  60-65kg, nữ) đều đã giành chiến thắng để vào chung kết

14h30 - Bắn cung:  Đào Thị Lộc đã thất bại trong trận tranh HCV trước đối thủ KUSUMAWARDANI Titik của Indonesia (0-6) ở nội dung cung recurve. Như vậy, Lộc đã đem về cho đoàn thể thao Việt Nam một tấm HCB. Trước đó Lê Thị Thu Hiền cũng đã thắng vận động viên người Philippines trong trận tranh HCĐ.

14h00 - Bi sắt: Bộ ba Lê Thị Thu Mai, Mai Hữu Phước và Trần Thạch Lam đã thất bại trước đội Thái Lan ở nội dung hỗn hợp

13h30 - Bắn cung: Đào Trọng Kiên, Đào Thị Lộc đã giành tấm HCĐ đôi nam nữ phối hợp ở nội dung cung recurve sau khi giành chiến thắng trước đôi nam nữ nước chủ nhà Singapore với tỉ số 5-1.

13h00: Đội tuyển U23 Việt Nam đắt đầu thi đấu trận bán kết bóng đá với U23 Myanmar

Như vậy trong buổi sáng hôm nay (13/6). Đoàn thể thao Việt Nam đã giành hai HCV, một từ bắn cung và một từ xe đạp, qua đó đã nâng thành tích của mình lên 64 HCV.

11h40 - Pencak silat: Võ Duy Phương đã thất thủ trước đối thủ người Malaysia tại bán kết hạng cân 50-55kg của nam. Như vậy Duy Phương sẽ giành HCĐ

11h10 - Pencak silat: Diệp Ngọc Vũ Minh đã đánh bại vận động viên người Malaysia để vào  chung kết nội dung dưới 50kg của nam. Anh sẽ đối đầu với vận động viên người Indonesia ở chung kết để tranh tấm HCV.

10h40 - Xe đạp: Cùng có thời gian 2 giờ 49 phút 42 giây, tuy nhiên Nguyễn Thị Thật của Việt Nam đã xếp thứ hai sau cho tay đua Maneephan Jutatip của Thái Lan. Tại nội dung này, Phạm Thị Liễu đã chỉ về đích thứ 4 với thành tích 2 giờ 49 phút 43 giây, bằng thành tích của VĐV giành HCĐ người Malaysia.

Tuy nhiên, sau khi đoàn thể thao Việt Nam khiếu kiện về việc Jutatip phạm quy trong khoảng thời gian thực hiện nước rút nên, ban tổ chức đã quyết định tước tấm HCV của vận động viên người Thái Lan. Như vậy, Nguyễn Thị Thật giành HCV.

10h15 - Bắn cung: Lê Thị Thu Hiền, Đào Thị Lộc và Nguyễn Thị Quyên Trang đã xuất sắc đánh bại đội nữ Thái Lan với tỉ số 6-0 để giành HCV nội dung đồng đội nữ cung Recurve (loại cung có cánh cung uốn ngược)

Normal9h55 - Rowing: Nguyễn Đinh Huy và Đàm Văn Hiếu đạt thành tích 3 phút 26.84 giây ở nội dung đôi nam, hai anh kém cặp đôi về đầu người Malaysia tới gần 8 giây. Hi vọng Đình Huy, Văn Hiếu chưa tung hết sức và hai anh sẽ tạo nên bất ngờ trong cuộc thi chung kết vào ngày mai

9h40 - Rowing: Cặp đôi Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Tuấn đã xuất sắc cán đính đầu tiên ở nội dung đôi nam thuyền nhẹ 1000m, hai anh về nhất với thành tích 3 phút 17.1 giây. Ngày mai, chắc chắn Đức - Tuấn sẽ là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam

9h20 - Rowing: Với thành tích 3 phút 34.9 giây, Nguyễn Văn Hà đã về nhì tại nội dung chèo đơn Sculls (1000m).  Vận động viên Thái Lan về nhất, anh nhanh hơn Nguyễn Văn Hà 1.26 giây. Tất nhiên với thành tích này, Văn Hà sẽ có mặt ở chung kết và anh sẽ tranh HC vào ngày mai

8h30: Ở thời điểm tiện tại đoàn thể thao Việt Nam chỉ tham dự đúng một môn đó là xe đạp nội dung đường trường nữ. Tham dự cuộc đua này Việt Nam có hai vận động viên là Nguyễn Thị Thật và Phạm Thị Liễu. Vào 9h00, các nội dung của Rowing sẽ bắt đầu thi đấu.

Đoàn thể thao Việt Nam đã không còn duy trì được vị trí nhì bảng do ngày hôm qua Thái Lan đã bứt phá mạnh mẽ, thậm chi họ còn vương lên đứng đầu bảng tổng sắp HC, vượt qua cả chủ nhà Singapore. Ngày hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có một vài bộ môn thế mạnh thi đấu như taekwondo hay pencak silat.

Phù Sa

Tuyển pencak silat Việt Nam sẽ thi đấu 7 nội dung chung kết, gồm: Diệp Ngọc Vũ Minh (hạng 45-50kg nam), Võ Duy Phương (50-55kg nam), Nguyễn Nguyên Thái Linh (55-60kg nam), Hoàng Thị Lan (55-60kg nữ), Nguyễn Thị Yến (60-65kg nữ), Vũ Văn Hoàng (65-70kg nam) và Trần Đình Nam (70-75kg). Đội tuyển pencak silat hy vọng sẽ có từ 3-4 HCV trong ngày thi đấu hôm nay.

Phù Sa