Chủ nhật, 03/05/2020 - 21:33

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede chia tay VFF sau 4 năm gắn bó

Dân trí

Bản hợp đồng giữa VFF và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sắp đáo hạn, và hai bên đã nói lời chia tay sau tròn 4 năm gắn bó.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, hợp đồng giữa VFF và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ hết hạn vào ngày 30/6. Từ thời điểm này, hai bên đều bày tỏ nguyện vọng không tiếp tục làm việc cùng nhau.

"Hai bên thống nhất không gia hạn khi hợp đồng hiện tại kết thúc. Chúng tôi sẽ sớm có thông báo chính thức về việc này", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede chia tay VFF sau 4 năm gắn bó - 1

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede (trái) có nhiều đóng góp với bóng đá Việt Nam

Việc Giám đốc kỹ thuật người Đức Jurgen Gede chia tay VFF là một bất ngờ, bởi trong 4 năm qua, thành công của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá trẻ, có dấu ấn không nhỏ của vị chuyên gia này.

Đáng chú ý, đội tuyển U19 Việt Nam vào bán kết giải U19 châu Á 2016 và giành quyền dự U20 World Cup 2017, U23 Việt Nam giành HCB giải châu Á 2018.

Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch sau 10 năm chờ đợi. Một năm sau, đội tuyển U22 giành HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử.

Trước khi đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Gede từng ứng cử vào ghế HLV đội tuyển quốc gia hồi năm 2011. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khi đó hai bên đã không thể tiến hành ký hợp đồng.

Hiện tại, VFF chưa tiết lộ sẽ mời ai ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật thay cho ông Jurgen Gede.

Thùy Linh