1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Giải Thái Lan chốt ngày trở lại, Văn Lâm không được phép thi đấu?

H.Long

(Dân trí) - Ban tổ chức giải VĐQG Thái Lan (Thái-League) đã quyết định quay trở lại thi đấu kể từ tuần sau (ngày 31/1).

Giải vô địch quốc gia (VĐQG) Thái Lan đã phải tạm hoãn vào đầu tháng 1 sau khi tình hình dịch Covid-19 đang bùng phạt mạnh mẽ ở đất nước này. Đây là lần thứ 2 giải đấu phải hoãn lại trong mùa giải này.

Giải Thái Lan chốt ngày trở lại, Văn Lâm không được phép thi đấu? - 1

Giải VĐQG Thái Lan sẽ trở lại vào ngày 31/1

Vào sau thời gian, khi tình hình dịch Covid-19 ở Thái Lan đã tạm ổn, Ban tổ chức Thái-League đã ấn định thời điềm quay trở lại. Cụ thể, theo thông báo mới nhất, giải đấu sẽ bắt đầu trở lại kể từ tuần sau (ngày 31/1).

Mặc dù vậy, Ban tổ chức cũng đưa ra thêm một số quy định khác để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, những CLB nằm trong vùng dịch bị ảnh nặng nề như Chonburi, Trat, Rayong, Chantaburi, Samut Sakhon sẽ phải tạm thi đấu trên sân trung lập trong thời gian tới, cho tới khi tình hình được kiểm soát.

Bên cạnh đó, các cầu thủ sẽ phải xét nghiệm dịch Covid-19 hàng tháng. Bất cứ trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2 sẽ phải thực hiện cách ly ngay lập tức.

Giải Thái Lan chốt ngày trở lại, Văn Lâm không được phép thi đấu? - 2

Do đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United, Văn Lâm sẽ không đươc phép thi đấu

Mỗi trận đấu ở giải Thái-League trong thời gian tới cũng được giới hạn số người tham dự là 180 người, gồm các cầu thủ, thành viên đội bóng, báo chí truyền thông và các khách VIP.

Hiện tại, giải VĐQG Thái Lan mới đi qua được 16 vòng đấu. Hiện tại, CLB BG Pathum United đang tạm dẫn đầu giải đấu với 44 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Port 10 điểm và thi đấu nhiều hơn 1 trận.

CLB Muangthong United của Văn Lâm đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng với 22 điểm sau 16 trận. Điều đáng nói, do thủ thành Văn Lâm đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United nên anh sẽ không thể góp mặt ở giai đoạn 2 mùa giải.

Hiện tại, tương lai của Văn Lâm đang là chủ đề nóng trên mặt báo Thái Lan. Sau thời gian tranh cãi (tới mức dọa kiện nhau lên FIFA), CLB Muangthong United đang có động thái mềm mỏng hơn.

Theo đó, đội bóng Thái Lan đang kêu gọi Văn Lâm trở lại ngồi nói chuyện và tìm ra cách giải quyết. Tuy nhiên, trong thời gian qua, người gác đền của đội tuyển Việt Nam vẫn đang bỏ tập và cắt đứt liên lạc với CLB.