Giải đấu đầu tiên kết thúc sớm vì Covid-19

(Dân trí) - Ban tổ chức giải El Salvador đã quyết định kết thúc sớm mùa giải dù mới đi qua được nửa chặng đường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giải VĐQG El Salvador mới đi được nửa chặng đường, trong đó CLB Once Municipal đang tạm dẫn đầu bảng với khoảng cách sít sao với đội xếp sau. Sau 11 vòng đấu ở giải Clausura (có 22 vòng), Once Municipal đang dẫn đầu bảng với 20 điểm và chỉ hơn đội xếp sau là Alliance đúng 1 điểm.

Giải đấu đầu tiên kết thúc sớm vì Covid-19 - 1

Once Municipal là nhà vô địch của giải Clausura của El Salvador

Mặc dù vậy, Ban tổ chức giải đấu này không chờ dịch bệnh lắng xuống để tiếp tục giải đấu, thay vào đó, họ đã thông báo kết thúc sớm mùa giải. Do đó, Once Municipal nghiễm nhiên được trao chức vô địch.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá El Salvador, Hugo Carrillo thông báo: “Kể từ ngày 20/3, các giải đấu bóng đá ở El Salvador sẽ không diễn ra nữa. Nhà vô địch giải Clausura 2020 sẽ là Once Municipal. Ba đội bóng đại diện cho El Salvador tại Concacaf League là Once Municipal, Alliance và FAS”.

Như vậy, giải El Salvador là giải đấu đầu tiên trên thế giới quyết định kết thúc giải đấu sớm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Có chi tiết đáng chú ý là ở giải Apertura (một trong hai giải đấu chính cùng Clausura), Once Municipal còn xếp cuối bảng với 14 điểm sau 22 vòng. Do đó, việc họ bất ngờ vô địch được xem là món quà không thể tuyệt vời hơn.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm