Thứ bảy, 23/04/2016 - 12:00

Giá trị đội hình của Leicester City tăng khủng khiếp

Dân trí

Theo định giá của tờ Telegraph, giá trị đội hình của Leicester City đã tăng tới… 4 lần sau mùa giải thăng hoa.

Mùa này, Leicester City đã tạo nên cú sốc lớn ở Premier League. Sau 24 vòng đấu, đoàn quân của HLV Ranieri vẫn đang dẫn đầu trên BXH với 73 điểm sau 34 vòng, hơn đội xếp thứ 2 Tottenham 5 điểm.

Những trụ cột của Leicester City đều tăng giá mạnh
Những trụ cột của Leicester City đều tăng giá mạnh

Ở danh sách đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất mùa này, Leicester City đã chiếm tới 3/6 cái tên (Jamie Vardy, Kante, Riyad Mahrez). Trong khi đó, họ cũng có 4 gương mặt góp mặt trong Đội hình tiêu biểu Premier League của PFA (Jamie Vardy, Kante, Riyad Mahrez, Wes Morgan).

Sau mùa giải thăng hoa, giá trị của các cầu thủ Leicester City tăng chóng mặt. Theo định giá của tờ Telegraph (dựa trên tuổi tác, phong độ, tầm ảnh hưởng…), tổng giá trị đội hình của “Bày cáo” ở thời điểm này 179 triệu bảng, cao hơn rất nhiều so với giá trị ban đầu của các cầu thủ (45 triệu bảng).

Trong đó, những cầu thủ cầu thủ Jamie Vardy, Kante, Riyad Mahrez tăng giá khủng khiếp. Cụ thể, so với lúc mua, giá trị của Jamie Vardy đã tăng hơn 20 lần (930.000 bảng - 20 triệu bảng), Riyad Mahrez tăng 80 lần (375.000 bảng - 30 triệu bảng) còn Kante tăng 3,7 lần (6,75 triệu bảng - 25 triệu bảng).

Thủ thành Kasper Schmeichel cũng tăng từ 1,26 triệu bảng lên 15 triệu bảng, Danny Drinkwater tăng từ 675.000 bảng lên 12 triệu bảng. Ngoài ra, những bản hợp đồng miễn phí của Leicester City như Andy King, Jeff Schlupp, Marc Albrighton, Christian Fuchs… đều tăng giá mạnh mẽ.

Tất nhiên, trong trường hợp Leicester City vô địch Premier League, mức giá của các cầu thủ trụ cột CLB sẽ tăng hơn nữa.

H.Long