1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Gary Neville chính thức bị sa thải

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Valencia đã chính thức sa thải HLV Gary Neville sau hơn gần tháng 4 dẫn dắt CLB. Đây là kết cục được dự báo trước dành cho HLV người Anh.

Gary Neville được BLĐ Valencia bổ nhiệm vào “ghế nóng” thay thế HLV Nuno vào ngày 2/12. Thời gian ấy, những chóp bu của CLB hy vọng rằng với kiến thức trong nghề HLV cộng thêm nhiều năm thi đấu đỉnh cao, Gary Neville sẽ vực dậy Valencia.

Gary Neville chính thức bị sa thải trước thời hạn
Gary Neville chính thức bị sa thải trước thời hạn

Mặc dù vậy, họ đã vỡ mộng. Dưới thời Gary Neville, Valencia đã thi đấu vô cùng bê bết. Họ bị loại khỏi Champions League (sau đó bị loại tiếp ở Europa League) và cúp nhà vua Tây Ban Nha.

Ngoài ra, Valencia cũng thi đấu vô cùng tệ hại ở La Liga. Họ chỉ thắng 3/16 trận đấu dưới thời Gary Neville. Điều đó khiến cho “Bày dơi” tụt xuống vị trí thứ 14 với 6 điểm nhiều hơn nhóm cầm đèn đỏ.

Chính điều đó, BLĐ Valencia đã quyết định sa thải Gary Neville trước hợp đồng (sẽ kết thúc vào cuối mùa giải này). Tuyên bố trên trang chủ của Valencia có đoạn: “Sau khi phân tích kỹ lưỡng tình hình của CLB, chúng tôi quyết định thay đổi HLV vì lợi ích tốt nhất của Valencia trước khi mùa giải kết thúc. CLB biết ơn với những đóng góp của Gary Neville trong thời gian qua. Chúc ông may mắn trong tương lai”.

Trong khi đó, Gary Neville cũng nói lời chia tay CLB. Anh cho biết: “Tôi muốn cảm ơn CLB Valencia, người hâm mộ, nhân viên, cầu thủ. Tôi rất muốn tiếp tục được đảm nhận công việc này nhưng chúng ta cũng hiểu rằng đang ở trong cuộc kinh doanh. Trong 28 trận đã qua, tôi đã không đáp ứng được yêu cầu của CLB”.

Thay thế Gary Neville tiếp quản ghế nóng là trợ lý HLV Pako Ayestaran, người từng làm việc ở HLV Rafa Benitez khi ông còn dẫn dắt Valencia.

H.Long