Thứ sáu, 02/03/2018 - 00:11

Gary Neville chỉ ra cầu thủ đẳng cấp thế giới duy nhất ở MU

Dân trí

Phát biểu trên tờ Goal, cựu cầu thủ MU, Gary Neville cho rằng chỉ có duy nhất De Gea đạt đẳng cấp thế giới trong đội hình của Quỷ đỏ lúc này.

Trong những năm qua, De Gea là điểm tựa vững chắc trong khung gỗ của MU. Những pha cứu thua xuất thần của người gác đền này nhiều lần đã giúp Quỷ đỏ giành được kết quả có lợi.

Gary Neville cho rằng De Gea là thủ môn đẳng cấp thế giới duy nhất ở đội hình MU
Gary Neville cho rằng De Gea là thủ môn đẳng cấp thế giới duy nhất ở đội hình MU

Nhận xét về đội hình MU hiện tại, cựu cầu thủ MU, Gary Neville cho rằng chỉ có duy nhất De Gea đạt đẳng cấp thế giới trong đội hình Quỷ đỏ hiện tại, chứ không phải những ngôi sao như Pogba, Sanchez hay Lukaku.

Phát biểu trên tờ Goal, Gary Neville nói: “De Gea là cầu thủ đẳng cấp thế giới duy nhất mà MU đang sở hữu. Bạn có thể nói về Sanchez nhưng những gì cậu ấy thể hiện trong màu áo MU chưa cho thấy điều đó, kể cả khi 5,6 năm qua cậu ta ở trình độ mà bạn cho rằng ở đẳng cấp thế giới.

Do đó, tôi chỉ xem De Gea là cầu thủ đạt đẳng cấp thế giới duy nhất ở MU. Một cầu thủ khác cũng thi đấu rất tốt nhưng vươn tới đẳng cấp ấy chưa thì tùy nhận định, đó là Antonio Valencia trong 2 hay 3 năm qua. Cậu ấy thật tuyệt vời. Dù thế nào, việc De Gea vươn tới đẳng cấp thế giới là việc không phải bàn cãi”.

Tính tới thời điểm này, De Gea đã có 93 pha cứu thua ở Premier League, chỉ kém hai thủ môn của CLB trong nhóm cầm đèn đỏ là Lukasz Fabianski (Swansea, 103 lần cứu thua) và Jack Butland (Stoke City, 96).

H.Long