Gareth Bale và “siêu phẩm điền kinh”

(Dân trí) - Bàn thắng kết liễu Barcelona của Gareth Bale được thực hiện bởi màn chạy nước rút trong vòng 7.04 giây trên quãng đường 59.1m. Ngoài ra, siêu sao người xứ Wales thực hiện tổng cộng 6 lần chạm bóng, 5 pha chỉnh bóng và pha chạm bóng còn lại để hạ gục Pinto...

...Như vậy, trên đường đến khung thành Barcelona, tốc độ trung bình của Gareth Bale là 8.39 m/s (mét/giây), một tốc độ hết sức ấn tượng để có thể ví pha làm bàn của siêu sao người xứ Wales là “siêu phẩm điền kinh” trên sân cỏ. Bằng chứng là tốc độ những vận động viên điền kinh đỉnh cao vào khoảng 10 m/s (kỷ lục thế giới nội dung 100m của Usain Bolt là 9.58 giây).

Hơn nữa, ngoài việc tăng tốc, Gareth Bale còn phải điều hướng bóng, vượt qua sự truy cản của Bartra rồi quan sát để dứt điểm. Trong khi đó, nhiệm vụ duy nhất của những vận động viên điền kinh sau tiếng súng dĩ nhiên chỉ là chạy về đích càng nhanh càng tốt.

Sau khi kết thúc trận đấu, một cầu thủ kỳ cựu và kinh qua biết bao trận đấu đỉnh cao như Xabi Alonso đã phải thốt lên rằng anh chưa bao giờ nhìn thấy một bàn thắng như vậy. Chừng đó đủ cho thấy pha làm bàn kết liễu Barcelona của Gareth Bale “độc” đến nhường nào.


HT

Đang được quan tâm