1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Frank Lampard đạt thỏa thuận trở thành HLV Chelsea

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ báo giới Anh, HLV Frank Lampard đã đạt thỏa thuận trở về Chelsea làm HLV trưởng. Hợp đồng của anh với Chelsea sẽ có thời hạn trong 3 năm.

Sau khi chia tay HLV Sarri, Chelsea đã gấp rút tìm kiếm HLV mới. Theo diễn biến trong những ngày qua, Frank Lampard chính là người được chọn để tiếp quản ghế nóng của đội chủ sân Stamford Bridge.

Frank Lampard đạt thỏa thuận trở thành HLV Chelsea - 1

Lampard đạt thỏa thuận trở về Chelsea làm HLV trưởng

Ngày hôm qua, CLB Derby County đã xác nhận sẽ để HLV Frank Lampard tự do đàm phán với Chelsea. Thông báo có đoạn: “CLB Derby County xác nhận đồng ý để Chelsea có thể tự do đàm phán với HLV Frank Lampard về ghế HLV trưởng còn bỏ trống. Hy vọng Chelsea sẽ nhanh chóng kết thúc cuộc thảo luận. CLB sẽ không bình luận gì thêm ở thời điểm này”.

Được biết, để được CLB Derby County cho phép đàm phán với HLV Frank Lampard, Chelsea đã phải trả cho đội bóng này số tiền đền bù 4 triệu bảng.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ báo giới Anh, Frank Lampard đã đồng ý trở thành HLV Chelsea theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương của chiến lược gia người Anh ở Stamford Bridge vào khoảng 5,5 triệu bảng/năm. Như vậy, trong 3 năm làm việc, Frank Lampard có thể kiếm 16,5 triệu bảng.

Dù mức lương này chưa thể so sánh với khi Frank Lampard còn là cầu thủ của Chelsea nhưng nó vẫn cao hơn rất nhiều so với khi anh làm HLV ở Derby County. Mức lương này cũng tương đương với HLV tiền nhiệm Sarri.

Dự kiến, Chelsea có thể chính thức công bố bổ nhiệm HLV Frank Lampard vào ngày hôm nay. Cựu huyền thoại của Chelsea sẽ bắt đầu công việc mới của mình vào đầu tuần tới.

Cách đây vài ngày, Chelsea cũng đón một huyền thoại khác của CLB là Petr Cech về CLB đảm nhận vai trò cố vấn cho BLĐ đội bóng. Petr Cech cùng Frank Lampard có nhiệm vụ phối hợp để giúp Chelsea phát triển mạnh mẽ hơn.

H.Long