Chủ nhật, 03/05/2020 - 17:33

Filip Nguyễn hy vọng được thi đấu ở giải Ngoại Hạng Anh

Dân trí

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang ngày một thi đấu hay hơn, và anh hy vọng có thể chuyển sang khoác áo một CLB thuộc giải đấu lớn hơn, có thể là Chelsea ở Premier League.

Filip Nguyễn hiện đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec thuộc giải bóng đá CH Czech. Gần đây, thủ môn Việt kiều này đã thay đổi công ty đại diện mới, đầu quân cho Global Sports, vốn đang quản lý ngôi sao Mohamed Salah thuộc CLB Liverpool của giải Ngoại Hạng Anh.

Filip Nguyễn hy vọng được thi đấu ở giải Ngoại Hạng Anh - 1
Thủ thành Filip Nguyễn hy vọng có thể đến Premier League trong tương lai gần

Sau sự thay đổi này, Filip Nguyễn hy vọng sự nghiệp của mình có thể thăng tiến lên nấc thang mới, đồng thời có thể chuyển đến một môi trường thi đấu có đẳng cấp cao hơn. 

Filip Nguyễn cho biết: “Gần đây tôi cảm thấy mình cần phải tiến bộ hơn nữa, tôi đã quyết bắt đầu với Global Sports cùng người đại diện Pavel Zika”.

“Ông ấy là người rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Pavel Zika đã đem thủ môn Petr Cech tới Premier League. Vì thế nên tôi rất vui vì được làm việc cùng với ông ấy, và hy vọng vào điều tương tự” – Filip Nguyễn nói thêm.

Cách nay ít lâu, có thông tin cho biết Filip Nguyễn có thể gia nhập CLB Chelsea thuộc giải Ngoại Hạng Anh, thay thế cho thủ thành Kepa vốn có tính khí rất đỏng đảnh. Viễn cảnh này có thể trở thành sự thật, sau khi Filip Nguyễn có người đại diện mới, nổi tiếng hơn người đại diện cũ. 

Filip Nguyễn cũng được HLV Jindřich Trpišovský khen ngợi, dự đoán có thể gia nhập Chelsea, ông Jindřich Trpišovský nói: “Filip Nguyễn đã chơi quá hay trong trận đấu với chúng tôi hồi mùa giải trước, từ chối nhiều cơ hội ăn bàn của chúng tôi. Nếu cứ bắt hay như thế, Filip Nguyễn thậm chí có thể đến Chelsea”.

Filip Nguyễn cũng là thủ thành hay nhất của giải bóng đá chuyên nghiệp CH Czech hồi năm ngoái. Hợp đồng hiện tại của Filip Nguyễn với Slovan Liberec sẽ hết hạn vào năm 2021.

Thiện Nhân