FIFA "xuống nước", bỏ lệnh cấm thi đấu với 11 ngôi sao Premier League

(Dân trí) - Trước sự phản đối mạnh mẽ của các CLB Premier League, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã phải xuống nước nhượng bộ, bỏ lệnh cấm thi đấu 5 ngày đối với 11 cầu thủ đến từ Nam Mỹ.

Cuộc đối đầu giữa các CLB Premier League với FIFA liên tục có những diễn biến "chóng mặt" và phần thắng cuối cùng đã thuộc về các đội bóng ở nước Anh. 

Trước đó, hàng loạt CLB lớn ở Premier League như Liverpool, Man City, Man Utd và Chelsea đã đồng loạt không nhả trụ cột về tập trung ở các đội tuyển nằm trong "vùng đỏ" Covid-19 (đặc biệt là ở Nam Mỹ) để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

FIFA xuống nước, bỏ lệnh cấm thi đấu với 11 ngôi sao Premier League - 1

Thủ thành Ederson của Man City sẽ được phép ra sân thi đấu vào tối nay trong trận làm khách trên sân Leicester City.

Điều này khiến các nước ở Nam Mỹ mà dẫn đầu là Brazil đã có đơn yêu cầu FIFA áp dụng lệnh cấm thi đấu 5 ngày đối với 11 cầu thủ từ chối tập trung đội tuyển quốc gia và được FIFA đồng thuận,

Theo đó, những ngôi sao như Alisson, Fabinho và Roberto Firmino (Liverpool), Raphinha (Leeds), Ederson, Gabriel Jesus (Man City), Thiago Silva (Chelsea), Fred (Man Utd), Miguel Almiron (Newcastle) và Francisco Sierralta (Watford), Raul Jimenez (Wolves) sẽ bị cấm thi đấu vào cuối tuần này.

FIFA xuống nước, bỏ lệnh cấm thi đấu với 11 ngôi sao Premier League - 2

FIFA phải nhượng bộ các CLB Premier League để tìm ra giải pháp tốt hơn vào tháng 10 tới.

Tuy nhiên, 20 CLB Premier League đã nhóm họp chống đối quyết định của FIFA và sẵn sàng để các cầu thủ ra sân, buộc FIFA phải xuống nước phút chót dỡ bỏ lệnh cấm, đồng thời tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ với các CLB Premier League để tìm ra giải pháp với Chính phủ Vương quốc Anh nhằm ngăn chặn tình trạng tương tự tái diễn trong kỳ FIFA Day's tiếp theo vào tháng 10.

Đang được quan tâm