FIFA miễn nhiệm tất cả thành viên trong BCH LĐBĐ Thái Lan

(Dân trí) - Tờ Bangkok Post của Thái Lan đưa tin, FIFA vừa công bố quyết định hủy tư cách thành viên của tất cả các ủy viên trong BCH LĐBĐ Thái Lan (FAT), chỉ 4 ngày sau khi ban bố lệnh cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 90 ngày, dành cho ông Worawi – chủ tịch FAT.

Chỉ 4 ngày sau khi ra quyết định tạm dừng mọi hoạt động liên đến bóng đá của chủ tịch FAT Worawi, FIFA vừa công bố một quyết định nữa, đó là miễn nhiệm tư cách thành viên của tất cả các ủy viên BCH FAT.

 

FIFA miễn nhiệm tất cả thành viên trong BCH LĐBĐ Thái Lan - 1

 

Song song với việc bãi miễn tư cách thành viên của các ủy viên BCH, FIFA cũng tạm thời chỉ định một ban khác, tạm thời làm thay nhiệm vụ của BCH cũ, ban này cũng sẽ có nhiệm vụ giám sát cuộc bầu cử BCH mới của FAT, được FIFA ấn định sẽ diễn ra vào ngày 16/2 năm sau.

Những rắc rối xảy đến với LĐBĐ Thái Lan xuất phát từ lúc chủ tịch FAT Worawi bị nghi ngờ gian lận phiếu bầu, trong việc chọn quốc gia đăng cai VCK World Cup 2018 và 2022, hồi năm 2010.

Thông báo của FIFA cho FAT ghi rõ: “Nhiệm vụ của BCH cũ thuộc LĐBĐ Thái Lan đã kết thúc, sau khi cuộc bầu cử BCH mới và chủ tịch mới dự kiến diễn ra vào ngày 17/10 bị hoãn lại”.

Về phía ông Worawi, cho đến giờ, người đàn ông 63 tuổi này vẫn phủ nhận mọi cáo buộc. Ông Worawi bắt đầu làm chủ tịch FAT từ năm 2007 và giữ cương vị này từ đó cho đến nay, sau khi đã vượt qua rất nhiều sóng gió, nhiều đối thủ cạnh tranh và cả những lời tố cáo chưa được chứng thực.

Thiện Nhân

 

FIFA miễn nhiệm tất cả thành viên trong BCH LĐBĐ Thái Lan - 2

 

Đang được quan tâm