Thứ ba, 28/08/2012 - 10:06

Ferguson cấm sao trẻ của MU đi xe thể thao

Dân trí

Mới đây MU đã ký hợp đồng tài trợ “bom tấn” với hãng xe Chevrolet, tuy nhiên không vì thế mà Alex Ferguson nể nang. Chiến lược gia có biệt danh máy sấy tóc vừa ra lệnh cấm các sao trẻ dưới 23 tuổi của MU đi xe thể thao được hãng này tài trợ.

 

 

Mới đây MU và Chevrolet đã ký hợp đồng tài trợ trị giá tới 210 triệu bảng cho 7 năm, bắt đầu từ mùa giải 2014/15, tên Chevrolet sẽ đươc xuất hiện trên áo đấu của MU. Đây được xem là hợp đồng thương mại trị giá lớn nhất mà một CLB trên thế giới kiếm được.
 
Ferguson đang khiến các sao trẻ MU tiếc nuối những chiếc xế thể thao khủng
Ferguson đang khiến các sao trẻ MU tiếc nuối những chiếc xế thể thao "khủng"

 

Mặc dù hợp đồng sẽ được bắt đầu thực hiện sau 2 năm nữa, nhưng Chevrolet đã rất thiện chí khi sẵn sàng cung cấp những chiếc xe hơi sang trọng của hãng này cho các cầu thủ trong đội hình chính của MU. Tất nhiên MU chẳng có lý do gì để từ chối, nhưng không phải cầu thủ nào cũng có cơ hội ngồi ngay vào những chiếc xe thể thao của nhà tài trợ mới.

 

Alex Ferguson khẳng định các cầu thủ dưới 23 tuổi của MU sẽ không được lái những chiếc xe thể thao của Chevrolet tài trợ. Sự khắt khe của vị chiến lược gia già không có nguyên nhân nào khác ngoài việc ông cho rằng để lái những chiếc xe thể thao mọi người cần có nhiều kinh nghiệm lái xe, và ông không muốn các cầu thủ trẻ của MU lái những chiếc xe đó khi chưa quá 23 tuổi.

 

Quy định mà Alex Ferguson vừa đưa ra khiến rất nhiều ngôi sao trẻ của MU như Jones, Welbeck, Smalling, Rafael... sẽ tạm hoãn mơ ước được lái chiếc xế khủng mà Chevrolet tài trợ. Được biết những chiếc xe thể thao mà hãng này tài trợ cho MU có thể chạy với vận tốc khá lớn, tốc độ tối đa lên đến 313km/ giờ, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/giờ mất chưa đầy 4 giây.

 

Lệnh cấm của Ferguson được xem là “cổ điển”, nhưng xét trên lập luận của vị chiến lược gia này thì điều đó sẽ giúp các cầu thủ an toàn hơn. Đây cũng không phải lần đầu tiên Ferguson đưa ra những lệnh cấm gây ngạc nhiên. Cách đây 2 năm, ông từng cấm các cầu thủ trẻ đi những đôi giày chói mắt khi ra sân, hay cấm các cầu thủ dùng khăn quấn cổ khi thi đấu vào mùa Đông.

 
Phù Sa
Theo Daily Mail
Mới nhất