Thứ sáu, 06/03/2009 - 09:10

Fergie: “Ronaldo đang là mục tiêu tấn công của các trọng tài”

Dân trí

Sau sự kiện gây tranh cãi tại St James' Park, ngài Alex Ferguson lại lên tiếng bênh vực cậu học trò cưng Cristiano Ronaldo. Bởi theo ông, các trọng tài đang quá nghiêm khắc đối với Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của “Quỷ đỏ” thành Manchester.

 

Chiến lược gia người Scotland cho rằng Ronaldo đang bị các trọng tài xử ép trong nhiều trận đấu, điển hình nhất là tình huống anh va chạm với Steve Taylor trong trận chung kết Carling Cup vừa qua.

 

Băng ghi hình từ các góc quay đều cho thấy hậu vệ người Anh cố ý dùng tay đẩy mạnh vào vai của Ronaldo, khiến tiền vệ này ngã xuống sân.

 
Fergie: “Ronaldo đang là mục tiêu tấn công của các trọng tài” - 1

Tình huống gây tranh cãi giữa Ronaldo và Taylor


Taylor có lẽ chỉ bị trọng tài Bennett rút thẻ vàng cảnh cáo do nổi nóng với Ronaldo sau đó, nên không có quả penalty nào dành cho MU. Cực đã đành, ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng phải nhận một chiếc thẻ vàng, dù ngài Alex đã tiến sát đường biên ngang phản ứng quyết liệt. Được biết chính trọng tài Bennett cũng đã hai lần truất quyền thi đấu của Ronaldo trong mùa giải năm nay.

 

Ferguson cảm thấy ấm ức thay cho cậu học trò cưng của mình, đồng thời cho rằng Ronaldo đang bị các trọng tài đối xử bất công. Ông nói: “Ronaldo dường như đang là mục tiêu để các trọng tài công kích. Đúng là rất dễ để các trọng tài đưa ra những quyết định bất lợi đối với Ronaldo, bởi cậu ấy là một ngôi sao luôn bị người ta soi mói.

 

Mỗi khi thi đấu trên sân khách, Ronaldo đều phải nhận những tiếng la ó trên khắp các khán đài. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, cậu ấy rất biết cách cư xử. Thế nhưng điều đó chẳng giúp được gì cho cậu ấy. Tôi thấy Ronaldo đang bị đối xử bất công”.

 

Hoàng Hiệp