Federer: "Tôi vẫn vui nếu giải nghệ ở tuổi 39"

Thùy Anh

(Dân trí) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Thụy Sỹ, tay vợt Roger Federer chia sẻ về chấn thương hiện tại và cơ hội tham dự Australian Open 2021.

Ngày hôm qua, Roger Federer được vinh danh là Vận động viên thể thao hay nhất 70 năm qua của Thụy Sĩ. Đây là sự ghi nhận với tay vợt giành đến 20 Grand Slam trong sự nghiệp, bằng với Rafael Nadal.

Federer: Tôi vẫn vui nếu giải nghệ ở tuổi 39 - 1

Federer lo lắng về cơ hội tham dự Australian Open 2021.

Trả lời báo giới Thụy Sỹ trong lễ vinh danh, Federer chia sẻ: "Tôi hy vọng có thể quay lại sân đấu vào năm 2021. Chúng ta vẫn phải chờ xem mọi chuyện diễn biến thế nào. Nhưng nếu sự nghiệp của tôi khép lại ở tuổi 39, tôi vẫn cảm thấy tuyệt vời khi giành được giải thưởng này".

Trước đó, Federer cho biết về cơ hội dự Australian Open 2021: "Tôi hy vọng đạt 100% phong độ vào tháng 10, nhưng tới hôm nay vẫn chưa làm được.

Tôi nghĩ chuyện góp mặt ở Australia Open sẽ khó khăn. Tôi và đội của tôi có kế hoạch rõ ràng cho chuyện này. Chỉ khi chúng tôi chắc chắn về mọi thứ, việc trở lại thi đấu mới được thực hiện".

Trong 20 Grand Slam giành được trong sự nghiệp, Federer 6 lần vô địch Australian Open. Danh hiệu Grand Slam gần nhất của anh là Australian Open 2018 và hai năm liên tiếp anh đuối thế so với Djokovic và Nadal.

Federer: Tôi vẫn vui nếu giải nghệ ở tuổi 39 - 2

Tại Australian Open 2020 hồi tháng 1, Federer thua Djokovic 0-3 ở bán kết và tay vợt người Thụy Sỹ đã nghỉ suốt 11 tháng do chấn thương.

Australian Open 2021 dự kiến khởi tranh từ ngày 8/2, lùi lại 3 tuần so với kế hoạch ban đầu. Giám đốc giải đấu Craig Tiley khẳng địn đây chưa phải phương án cuối cùng và ông hy vọng có thể công bố ngày khai màn chính thức trong 2 tuần tới.

Theo tờ Guardian, mục tiêu lớn nhất của Federer là tìm kiếm tấm HCV Olympic Tokyo, danh hiệu duy nhất mà tay vợt người Thụy Sỹ chưa có trong sự nghiệp.

Tại Olympic 2016 trên đất Brazil, Federer đã thua Andy Murray ở trận chung kết và tay vợt người Thụy Sỹ đặt nhiều kỳ vọng ở Olympic 2021, giải đấu anh tham gia khi đã 40 tuổi.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM