Thứ sáu, 16/11/2018 - 15:30

Federer năm thứ 10 liên tiếp vào bán kết ATP Finals

Dân trí

Roger Federer đã giành chiến thắng 2-0 trước Kevin để qua đó giành được ngôi đầu bảng Lleyton Hewitt tại ATP Finals. Cả hai tay vợt này là những người giành những tấm vé tiến vào bán kết.

Mặc dù thất bại ở trận đầu ra quân ở ATP Finals, nhưng Federer đã thi đấu tốt ở hai trận đấu tiếp theo, qua đó giành quyền vào bán kết với vị trí đầu bảng Lleyton Hewitt. Tay vợt người Thụy Sĩ cùng Anderson là những người đã vượt qua vòng bảng.

Trước khi Federer thi đấu, tay vợt người Thụy Sĩ hoàn toàn có quyền quyết định tấm vé vào bán kết khi Kei Nishikori thất bại trước Dominic Thiem (6-4, 6-1). Trận thắng của tay vợt người Áo không đủ giúp anh cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng, nhưng lại kéo Nishikori trở lại vị trí thứ ba. Federer thậm chí thua nhẹ trước Anderson vẫn có vé đi tiếp, nhưng tay vợt người Thụy Sĩ đã làm tốt hơn thế.

Federer đã có một trận đấu chắc chắn, trước một đối thủ có phong độ tốt, hạt giống số 2 vẫn duy trì được khả năng giành điểm tốt trong các game giao bóng, anh cứu thành công 3 trong tổng số 4 break point, có 18 winner và mắc 14 lỗi tự đánh hỏng. Anderson thể hiện được sức mạnh ở những cú giao bóng một, anh có tới 10ace, hơn gấp ba của Federer.

Tuy nhiên khi phải giao bóng lại, tay vợt người Nam Phi đã bị Federer đẩy lùi, anh chỉ có 32% điểm số ở giao bóng 2. Số lỗi đánh hỏng lên tới 24 lỗi cũng góp phần khiến Anderson thất bại chỉ sau hai set.


Federer đã giành quyền vào bán kết ATP Finals năm thứ 10 liên tiếp

Federer đã giành quyền vào bán kết ATP Finals năm thứ 10 liên tiếp

Những game đầu tiên cả hai tay vợt bám đuổi nhau quyết liệt, tuy nhiên bất ngờ nổ ra ở game 7 khi Anderson thua trắng ở game 7. Federer cũng bất ngờ sa sút ở game 8 và để đối phương đòi break, quân bình tỉ số 4-4. Sai lầm nối tiếp sai lầm, Anderson lại thua trắng ở game 9. Có được game bản lề, nhưng Federer cũng khá chật vật với bảo vệ thành công game 10 để thắng 6-4.

Kịch bản giai đoạn đầu set hai diễn ra tương tự set đầu khi hai người đeo bám nhau rất quyết liệt. Tuy nhiên, chỉ có Anderson sa sút ở giai đoạn cuối, sau khi tay vợt người Nam Phi vượt lên dẫn 3-2, Federer có một lèo bốn game thắng để qua đó ấn định chiến thắng 6-3 và khép lại trận đấu của vòng bảng.

“Tôi rất hạnh phúc, trận đấu đầu tiên thi đấu với Nishikori thật khó khăn, tôi không chơi tốt”, Federer cho biết sau chiến thắng trước Anderson. “Với việc phải tựa lưng vào tường, có lẽ là dễ dàng hơn cho tôi để thi đấu. Tôi đã thi đấu với phong độ tốt hôm nay và tôi rất hồi hộp, phấn khích khi được tham gia vòng bán kết”.

P.S