1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Wimbledon

Federer chặn đứng đà thăng hoa của tay vợt hạng 772 ATP

(Dân trí) - Phải đối đầu với một tay vợt rất thăng hoa, tuy nhiên do đẳng cấp quá chênh lệch nên Federer đã giành chiến thắng dễ dàng 3-0 trước tay vợt Marcus Willis (6-0 6-3 6-4) sau có 1 giờ 25 phút thi đấu để giành vé vào vòng ba.

Trong những ngày gần đây, Marcus Willis khiến người hâm mộ Wimbledon xôn xao. Tay vợt hạng 25 tuổi này đã vượt qua vòng loại và cả vòng đầu tiên của giải Grand Slam trên mặt sân cỏ để có mặt ở vòng hai. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như thứ hạng của Willis ở tốp đầu thế giới, nhưng không phải, tay vợt của nước chủ nhà xếp hạng…. 772, một thứ hạng khá xa so với những tay vợt thuộc nội dung đánh đơn.

Willis cũng không phải một vận động viên chuyên nghiệp thực sự, hàng ngày anh đảm nhận công việc của một huấn luyện viên tennis với đồng lương khoảng 30 bảng cho một giờ.


Federer đã có chiến thắng 81 tại Wimbledon

Federer đã có chiến thắng 81 tại Wimbledon

Chuyến phiêu lưu của Willis đã chấm dứt khi anh phải đối đầu với tay vợt lão luyện nhất Wimbledon Federer. Hạt giống số 3 đã giành chiến thắng dễ dàng sau 1 giờ 25 phút với tỉ số 6-0 6-3 6-4.

Set đầu tiên Federer cầm giao bóng trước, tay vợt người Thụy Sĩ chưa thể hiện được đẳng cấp vượt trội trong các game cầm giao bóng, thậm chí anh còn để đối thủ có được một break-point ở game 3. Tuy nhiên, Federer vẫn bảo vệ được các game cầm giao bóng. Xen giữa vào đó là các game đáp trả tuyệt vời của tay vợt này, anh đã bẻ liền ba game của đối phương để giành chiến thắng 6-0.

Federer tiếp tục cầm giao bóng trước trong set hai. Tay vợt người Thụy Sĩ đã làm tốt việc của mình, trong khi đó Willis sau set đầu choáng váng cũng đã tự tin thi đấu hơn, anh liên tục có được các chiến thắng để bám đuổi đối thủ. Nhưng đáng tiếc tay vợt này không thể duy trì được sự ổn định, bước ngoặt của set hai đến ở game 6. Sau khi bỏ lỡ hai cơ hội bẻ game, Federer cũng đã thành công trong việc có break. Vượt lên dẫn 4-2, Federer đã thắng tiến tới chiến thắng 6-3 sau hai game cầm giao bóng thắng trắng.

Việc phải giao bóng trước ở set ba không khiến Willis lo lắng, tay vợt này đã khởi đầu tốt và suýt khiến Federer mất break ở game 6. Nhưng cũng như set hai, tay vợt nước chủ nhà không có được sự ổn định tuyệt đối và anh đã thua trắng ở game 9, tạo nên bước ngoặt của trận đấu. Federer đã ấn định chiến thắng 6-4.

Nhìn vào thống kê sau trận, Federer có thể hài lòng với trận đấu thứ hai của anh. Tay vợt người Thụy Sĩ có 9 ace, không mắc lỗi kép. Tỉ lệ giành điểm trong giao bóng 1 đạt 78% (35/45), giành điểm trong giao bóng hai 68% (19/28), anh có 37 winner, mắc 14 lỗi tự đánh hỏng.

Chiến thắng này là chiến thắng thứ 81 của tay vợt đã 7 lần vô địch Wimbledon, như vậy anh đã có mặt ở vòng ba.

M.D