Fabregas lập kỷ lục ở Premier League

(Dân trí) - Tiền vệ của Chelsea, Fabregas đã trở thành cầu thủ đầu tiên đạt được nhiều hơn 15 đường chuyền thành bàn trong hai mùa giải ở Premier League.

Mới đây, trong trận đấu với Chelsea, Fabregas tiếp tục thi đấu xuất sắc và cán mốc 15 đường chuyền thành bàn ở Premier League mùa này (sau đường chuyền cho Diego Costa lập công).

Fabregas cho thấy khả năng kiến tạo tuyệt vời

Fabregas cho thấy khả năng kiến tạo tuyệt vời


Với thành tích ấy, tiền vệ người Tây Ban Nha đã đi vào lịch sử giải đấu này với tư cách cầu thủ đầu tiên đạt được nhiều hơn 15 đường chuyền thành bàn trong hai mùa giải ở Premier League. Trước đó, Fabregas từng có 17 lần kiến tạo ở mùa giải 2007/08. Đó là mùa Arsenal đã vô địch ở vị trí thứ 3 sau MU và Chelsea.

Hiện tại, Fabregas đang hướng tới chinh phục kỷ lục 20 đường chuyền thành bàn/mùa ở giải đấu này do Thierry Henry nắm giữ (mùa 2002/03). Khả năng rất lớn, tiền vệ này sẽ vượt qua tiền bối, khi ở thời điểm này, mùa giải mới đi nửa chặng đường.

Hiệu suất kiến tạo của Fabregas cũng rất cao. Trong mỗi trận đấu ở Premier League, tiền vệ người Tây Ban Nha thực hiện 3,2 đường kiến tạo cơ hội (cao nhất giải đấu), vượt xa Stewart Downing (2,9), Dusan Tadic (2,8), Alexis Sanchez, Samir Nasri, Eden Hazard (2,7)...

Tính trên toàn cõi châu Âu, Fabregas không đối thủ trong danh sách kiến tạo. Người tiến gần tiền vệ của Chelsea nhất cho tới lúc này là De Bruyne với 10 lần. Tiếp theo là C.Ronaldo, Payet (9 lần)...

H.Long
Theo Daily Mail
Đang được quan tâm