1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

ESPN: “V-League trở lại truyền cảm hứng cho bóng đá khu vực”

(Dân trí) - Trong một bài viết mới đây được đăng trên kênh truyền thông nổi tiếng ESPN, họ miêu tả V-League là giải đấu trở lại sớm nhất trong khu vực, tạo điều kiện cho các CLB Việt Nam thi đấu tốt ở cúp châu Á.

Mở đầu bài viết của mình, ESPN chạy tít: “Giải V-League của bóng đá Việt Nam sẽ trở lại vào ngày 5/6 tới, với định dạng hoàn toàn mới”.

Rồi trong phần nội dung, kênh truyền thông nổi tiếng thế giới này phân tích kỹ hơn: “Không giống như các giải đấu khác tại châu Á, V-League đã khởi đầu bằng 2 vòng đấu vào đầu năm nay, trên các sân bóng không có khán giả, trước khi tạm dừng ở thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp”.

“Ngày 5/6 tới đây, V-League sẽ trở lại, nhưng với định dạng hoàn toàn mới, phù hợp với quãng thời gian phải gián đoạn vì dịch Covid-19. Định dạng mới này rút ngắn khoảng 2 tháng tiến hành giải, các CLB sẽ đá 18 – 20 trận, thay vì 26 trận như trước” – ESPN viết thêm.

ESPN: “V-League trở lại truyền cảm hứng cho bóng đá khu vực” - 1
V-League trở lại sớm nhất trong số các giải đấu quốc nội thuộc nhóm đầu Đông Nam Á

Rồi cũng chính kênh truyền thông này giải thích rõ hơn định dạng mới, thể thức mới của V-League sau khi trở lại: “Các đội vẫn đá trên sân nhà và sân đối phương, nhưng chỉ thi đấu vòng tròn 1 lượt. Sau đó 8 đội dẫn đầu sẽ đối đầu với nhau một lần nữa, để xác định 3 vị trí cao nhất, cùng những chiếc vé tham dự cúp châu Á mùa tiếp theo. Còn 6 đội xếp dưới sẽ đá để tránh 1 suất rớt hạng”.

Theo ESPN, khung thời gian tổ chức V-League hiện tại, theo định dạng mới cho phép bóng đá Việt Nam hướng đến AFF Cup, cũng như tạo động lực và có thời gian “chạy đà” cho các CLB thuộc giải V-League, trở lại với các cúp châu Á.

ESPN miêu tả: “Mùa giải V-League sẽ kéo dài đến ngày 25/10, sau đó cúp quốc gia sẽ kết thúc vào cuối tháng, vừa kịp cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm”.

“Sự trở lại của giải V-League cũng tạo thuận lợi cho các CLB Than Quảng Ninh và TPHCM, 2 đại diện của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup mùa này, vì họ có những trận đấu làm nóng, trước khi thi đấu trở lại với cúp châu Á” – vẫn là bình luận của ESPN. 

Cũng trong bài viết của mình, ESPN đánh giá rất cao khả năng đi tiếp của các đội bóng Việt Nam tại AFC Cup, đặc biệt là CLB TPHCM, đội đang dẫn đầu bảng đấu của đội này.

Ngoài giải V-League của bóng đá Việt Nam, chưa có giải quốc nội nào của nhóm các nền bóng đá trong nhóm đầu Đông Nam Á thi đấu trở lại, sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19. Chưa hết, V-League còn trở lại với những khán đài có khán giả.

Thiện Nhân