Edinson Cavani bị cấm thi đấu 3 trận

(Dân trí) - Theo quyết định của FA, tiền đạo của Man Utd, Edinson Cavani bị cấm 3 trận vì bài đăng trên Instagram có sử dụng ngôn từ phân biệt chủng tộc.

Edinson Cavani đã đăng bài viết sử dụng ngôn từ ngữ phân biệt chủng tộc sau chiến thắng 3-2 của Manchester United trước Southampton vào ngày 29 tháng 11, trong trận đấu đó Cavani ghi hai bàn, bao gồm cả bàn thắng ở phút bù giờ mang lại chiến thắng cho "Quỷ đỏ".

Edinson Cavani bị cấm thi đấu 3 trận - 1

Dù có vẻ không cố tình nhưng Cavani vẫn bị FA xử phạt

Mặc dù có vẻ không cố tình phạm lỗi, Cavani đã nhanh chóng xóa bỏ thông tin trên mạng xã hội khi được Man Utd nhắc nhở và lên tiếng xin lỗi, nhưng FA không bỏ qua cho tiền đạo người Uruguay.

Cavani sẽ bỏ lỡ các trận đấu với Aston Villa, Manchester City và Watford, đồng thời bị phạt 100.000 bảng. Ngoài ra tiền đạo của Man Utd cũng phải hoàn thành chương trình giáo dục trực diện sau khi thừa nhận cáo buộc vi phạm Quy tắc E3 của FA. 

Tuyên bố của FA cho biết: "Một bình luận được đăng trên trang Instagram của tiền đạo Manchester United là xúc phạm, không đúng mực và khiến trận đấu trở nên vô nghĩa, trái với Điều luật E3.1 của FA. Bài đăng này cũng cấu thành "vi phạm trầm trọng", được định nghĩa trong Quy tắc E3.2 của FA, vì nó bao gồm tham chiếu, dù rõ ràng hay ngụ ý, về màu sắc hoặc chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc".

"Một Ủy ban điều tiết độc lập đã được chỉ định để quyết định hình phạt và văn bản chính thức sẽ được công bố trong thời gian thích hợp".

Edinson Cavani bị cấm thi đấu 3 trận - 2

Cavani sẽ vắng mặt ở những trận đấu quan trọng sắp tới của Man Utd

Đội bóng thành Manchester khẳng định rằng tiền đạo của họ "không có ý định phân biệt chủng tộc" trong tuyên bố của câu lạc bộ: "Như anh ấy đã nói, Edinson Cavani không biết rằng lời nói của anh ấy có thể bị hiểu sai, anh ấy chân thành xin lỗi về bài đăng trên mạng xã hội và bất kỳ ai đã bị xúc phạm".

"Bất chấp niềm tin thành thật rằng anh ấy chỉ đơn giản là gửi một lời cảm ơn tình cảm để đáp lại tin nhắn chúc mừng từ một người bạn thân, anh ấy đã chọn không kháng cáo vì sự tôn trọng, tình đoàn kết với FA và cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá".

"Mặc dù rõ ràng rằng bối cảnh và mục đích là những yếu tố chính, nhưng chúng tôi lưu ý rằng Ủy ban điều tra độc lập đã được yêu cầu áp dụng án treo giò tối thiểu ba trận. Cavani không phải là người phân biệt chủng tộc, cũng không có bất kỳ ý định phân biệt chủng tộc nào liên quan đến bài đăng của anh ấy".

Ngay sau khi xóa bài đăng, Cavani đã đưa ra lời xin lỗi với nội dung: "Thông tin tôi đăng tải sau trận đấu vào Chủ nhật nhằm mục đích như một lời cảm ơn tới tình cảm của một người bạn, cảm ơn anh ấy vì những lời chúc mừng sau trận đấu".

"Điều cuối cùng tôi muốn làm là không xúc phạm tới bất kỳ ai. Tôi hoàn toàn phản đối việc phân biệt chủng tộc và xóa tin nhắn ngay sau khi nó được giải thích rằng nó có thể được hiểu theo cách khác. Tôi thành thật xin lỗi vì điều này".

Tin liên quan
Đang được quan tâm