Thứ năm, 06/06/2019 - 10:21

Duy Mạnh phạm lỗi với Supachok, Văn Toàn nhận thẻ vàng oan

Dân trí

Trong trận đấu với Thái Lan ở King’s Cup, Duy Mạnh do quá ham bóng đã vô tình phạm lỗi với Supachok đang nằm ở sân. Trong tình huống lộn xộn, trọng tài bất ngờ phạt thẻ vàng với Văn Toàn và Theerathon.

Phút thứ 62 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyểnThái Lan, Duy Mạnh có pha phạm lỗi với Supachok Sarachat bên phía Thái Lan. Bản thân Supachok Sarachat và các cầu thủ Thái Lan cho rằng Duy Mạnh đã chơi xấu nên sấn lại nói chuyện với trung vệ này.

Rất nhanh chóng, các cầu thủ Việt Nam cũng chạy lại để bảo vệ đồng đội. Hai bên đã có những lời qua tiếng lại và xô đẩy nhau, thậm chí tận dụng lúc lộn xộn, Thitiphan Puangchan còn vung tay vào mặt Văn Hậu.

Duy Mạnh phạm lỗi với Supachok, Văn Toàn nhận thẻ vàng oan - 1

Duy Mạnh đã thi đấu khá quyết liệt trong trận đấu với Thái Lan

Trọng tài chính Jumpei đã phải can thiệp, yêu cầu cầu thủ hai bên bình tĩnh, đồng thời giải tán đám đông. Chính HLV Park Hang Seo lao vào sân để kiềm chế các học trò của mình.

Sau đó, ông tham khảo ý kiến từ trọng tài biên và quyết định rút thẻ vàng đối với Theerathon (Thái Lan) và Văn Toàn (Việt Nam). Thế nhưng, nếu như thẻ vàng đối với Thitiphan Puangchan là tương đối nhẹ khi tiền vệ này có pha đánh nguội đối với Văn Hậu, thì thẻ vàng của Văn Toàn lại có vẻ rất oan uổng.

Trong suốt quá trình lộn xộn của hai bên, Văn Toàn không hề liên quan. Anh không có mặt trong tình huống Duy Mạnh phạm lỗi với Supachok Sarachat hay thời điểm cầu thủ hai bên lao vào xô đẩy nhau, khiến Thitiphan chơi xấu với Văn Hậu.

Duy Mạnh phạm lỗi với Supachok, Văn Toàn nhận thẻ vàng oan - 2

Văn Toàn bất ngờ khi phải nhận thẻ vàng

Chia sẻ sau trận đấu, Văn Toàn cho biết, mình cũng chẳng hiểu sao lại phải nhận thẻ vàng từ trọng tài người Nhật Bản: “Chịu thôi, chẳng hiểu sao nữa”.

Duy Mạnh cũng được cho là khởi nguồn ở tình huống căng thẳng của cầu thủ hai đội, khi anh dẫm nhẹ vào người Supachok. Các cổ động viên Thái Lan cho rằng trọng tài phải phạt thẻ với hành động thô bạo của Duy Mạnh.

Tuy nhiên, các cổ động viên Việt Nam khẳng định Duy Mạnh chỉ vô tình dẫm vào người Supachok và việc trọng tài Nhật Bản không phạt thẻ là chính xác.

Thùy Anh