Được hứa hẹn cả "núi tiền", Khabib Nurmagomedev vẫn từ chối trở lại sàn đấu

Sông Lam

(Dân trí) - "Đại bàng Nga" Khabib Nurmagomedev vẫn giữ nguyên quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu MMA bất chấp chủ tịch UFC Dana White lấy cả "núi tiền" ra mồi dụ anh trở lại thi đấu.

Kể từ khi tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng ở trận bảo vệ đai vô địch hạng nhẹ ấn tượng trước Justin Gaethje tại UFC 254 vào tháng 10 năm 2020, "Đại bàng Nga" Khabib Nurmagomedov liên tục được đồn đoán là sẽ quay trở lại MMA (võ thuật tự do).

Đặc biệt nếu Nurmagomedov tham dự trận đấu với nhà vô địch thế giới Floyd Mayweather, số tiền võ sĩ người Nga sẽ nhận được là vô cùng lớn.

Được hứa hẹn cả núi tiền, Khabib Nurmagomedev vẫn từ chối trở lại sàn đấu - 1

Khabib Numargomedov khẳng định anh không thay đổi quyết định giải nghệ trong cuộc phỏng vấn trên tờ ESPN.

Huyền thoại người gốc Dagestani cũng được đề nghị thi đấu với các ngôi sao UFC như Conor McGregor hay YouTuber Logan Paul. Nurmagomedov cho biết chủ tịch UFC Dana White, đã luôn cố gắng lôi kéo anh trở lại sàn đấu với đề nghị mang đến cho anh một "núi tiền" sau mỗi trận đấu này.

Tuy nhiên, chia sẻ trên tờ ESPN, Nurmagomedov vẫn khẳng định anh không thay đổi quyết định giải nghệ của mình vì tiền.

Một năm trước, Dana nói với người quản lý của tôi: "Tại sao Khabib không bao giờ hỏi tôi rằng tôi sẽ đưa cho anh ấy bao nhiêu tiền?". Điều đó rất thú vị. Tôi đã nói với mọi người và họ không hiểu tôi ... Tôi không biết tại sao.

Tất nhiên, ai cũng yêu tiền. Tiền rất quan trọng nhưng đối với bản thân tôi, tiền không phải là tất cả. Tôi có tiền -  Tôi có cuộc sống tốt, bạn biết đấy. Nếu ông trời cho tôi thời gian để tiêu tiền, thì điều đó sẽ tốt cho tôi hơn. Kiếm tiền là tốt nhưng bạn sẽ tiêu nó như thế nào?

Đó là điều thứ hai. Điều đầu tiên là kiếm tiền, tôi đã hoàn thành. Bây giờ là về cách tôi sử dụng tiền bạc và thời gian của mình, danh vọng của mình, mọi thứ mà ông trời đã ban cho tôi".

Được hứa hẹn cả núi tiền, Khabib Nurmagomedev vẫn từ chối trở lại sàn đấu - 2

Khabib khẳng định tiền không phải là tất cả với anh trong cuộc sống.

"Vì cuộc sống, vì sức khỏe của bạn, cho vị trí của bạn trong cuộc sống này - mọi thứ phải kết thúc. Một ngày nào đó, kết thúc sẽ đến. Trong cuộc đời tôi, tôi có thể thao nhưng không phải MMA.

Bây giờ là cuộc sống thực, không có lồng bát giác. Với thể thao, tôi đã kết thúc. Bây giờ, tôi có cuộc sống của mình", Nurmagomedov khẳng định.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM