1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

HLV Lê Huỳnh Đức lo lắng về bệnh tình của Đức Chinh

(Dân trí) - Do phải điều trị bệnh men gan cao, Đức Chinh đã phải nghỉ hai vòng đấu tại V-League 2020. HLV Huỳnh Đức chưa biết khi nào Đức Chinh mới có thể quay lại sân cỏ và sẽ nguy hiểm nếu cố thi đấu.

Đức Chinh nhập viện ngày 4/3 ngay trước chuyến làm khách đến sân của Bình Dương ở vòng 1 V-League 2020. Ở vòng 2, Đức Chinh cũng không thể ra sân trong trận đấu SHB Đà Nẵng thua Sài Gòn FC ngay trên sân nhà Hòa Xuân.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Huỳnh Đức chia sẻ về tình trạng của Đức Chinh: “Đức Chinh đang bị siêu vi B. Theo khuyến cáo của bác sĩ, anh ta không thể chơi bóng được. Nếu đá thì rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

HLV Lê Huỳnh Đức lo lắng về bệnh tình của Đức Chinh - 1

Đức Chinh chưa thể ra sân thi đấu cho SHB Đà Nẵng

Men gan của Đức Chinh rất cao, cao tới mức mà tôi cũng không nghĩ có thể thế được. Bác sĩ nói Đức Chinh không được chơi bóng lúc này, và có thể phải mất rất lâu nữa cậu ấy mới có thể trở lại.

Bệnh của Đức Chinh là bẩm sinh. Bác sĩ không cho phép thì tôi không thể đưa cậu ấy vào sân, dù hiện tại đội hình của SHB Đà Nẵng đang rất khó khăn”.

Ở trận đấu SHB Đà Nẵng thua 1-4 Sài Gòn FC, Đức Chinh chỉ ngồi trên khán đài xem các đồng đội thi đấu. Sau khi V-League hoãn vô thời hạn, ngôi sao U23 Việt Nam còn phải nghỉ thi đấu khá dài.

SHB Đà Nẵng mới chia tay tiền đạo số 1 Đỗ Merlo, người mới chuyển sang thi đấu cho CLB Nam Định. Hiện tại, tình cảnh của đội bóng khá khó khăn khi Đức Chinh chưa thể thi đấu và Đà Nẵng không có trung phong đúng nghĩa.

Về vấn đề này, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: “Tôi muốn đổi cách chơi, tạo điều kiện cho Đức Chinh đá nhiều hơn nên không ký lại với Merlo. Không may anh ta lại bị sự cố thế này.

Nsiah Philippe không phải sở trường đá trung phong, nhưng tôi vẫn phải sử dụng do không còn sự lựa chọn khác. Đức Chinh đá mũi nhọn rất tốt ở giai đoạn khởi động mùa giải nhưng cậu ấy chấn thương đã khiến mọi thứ thay đổi. Tôi sẽ dành nhiều thời gian để tìm phương án cải thiện lối chơi cho SHB Đà Nẵng”.

Sau 2 vòng đấu V-League 2020, SHB Đà Nẵng đã thua cả hai trận trước Bình Dương và Sài Gòn FC, tạm thời đứng cuối bảng.

HLV Lê Huỳnh Đức lo lắng về bệnh tình của Đức Chinh - 2

Thùy Anh